Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao bằng khen cho kiều bào

Sáng 2-8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng tổ chức buổi lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đến các cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu đã có những đóng góp xuất sắc trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng (giữa) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đến các cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu đã có những đóng góp xuất sắc trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng

Đọc thêm

Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, các kiều bào và người thân. Đây là nguồn động viên to lớn cho các kiều bào để tiếp tục gắn bó với quê hương, cống hiến, hỗ trợ cho sự phát triển của TP Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cũng trong sáng 2-8, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng về công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài và công tác ngoại vụ địa phương.

Các cá nhân xuất sắc nhận bằng khen gồm:

Bà Cecile Le Pham (kiều bào Pháp), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dacotex Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Tổ chức ASSORV (tổ chức phi chính phủ Pháp).

Bà Cecile Le Pham có vai trò quan trọng trong việc quyết định và triển khai các hoạt động từ thiện, nhân đạo của tổ chức ASSORV cũng như Công ty TNHH Dacotex Đà Nẵng tại TP Đà Nẵng: Tài trợ kinh phí nuôi dưỡng, quản lý, chăm sóc cho trẻ mồ côi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai thuộc Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Đà Nẵng; kết nối các nhà hảo tâm, tình nguyện viên của ASSORV hỗ trợ hoạt động của Trung tâm Hoa Mai; giao lưu, tặng quà cho trẻ em và giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt hằng năm; hàng năm tài trợ quà Tết cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, bà tham gia tài trợ khẩu trang và các nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố trong thời gian bùng phát dịch COVID-19 và tài trợ quần áo cho người dân tại quận Liên Chiểu nhằm khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ ngày 14-10-2022…

Ông Bảo Hòa (kiều bào Mỹ), Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Vinatech Connect, Phó Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Đà Nẵng.


D. Ngọc