(SeaPRwire) –   Ngoại trưởng Anh David Cameron đã thuyết phục Donald Trump ủng hộ dự luật viện trợ Ukraine – theo báo chí

Ngoại trưởng Anh David Cameron được cho là đã thuyết phục cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ dự luật viện trợ Ukraine, nói với ông rằng điều đó sẽ mua thời gian để đàm phán thỏa thuận hòa bình với Nga nếu cựu chỉ huy quân sự Mỹ giành lại chức tổng thống vào tháng 11.

Cameron đã đưa ra lập trường của mình với ứng viên Cộng hòa sắp tới khi ông thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump ở Florida vào tháng trước, theo báo cáo của truyền thông. Ông đã đưa ra dự luật viện trợ Ukraine, lúc đó vẫn đang bị tắc nghẽn tại Quốc hội Mỹ, như một cách để giúp Kiev ổn định mặt trận đủ lâu cho Trump có thể thỏa thuận với Nga nếu ông trở lại Nhà Trắng vào tháng 1, theo báo Anh đưa tin, dẫn lời một “nguồn tin cao cấp” không xác định.

“Những điều kiện tốt nhất là gì để bạn, với tư cách là tổng thống, có thể thỏa thuận vào tháng 1?” tờ báo trích dẫn Cameron hỏi Trump. “Cả hai bên giữ vững vị trí và chịu chi phí cho điều đó.”

Đề xuất dựa trên giả định rằng Trump sẽ đánh bại Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ sắp tới. Nó cũng mâu thuẫn với quan điểm chính thức của chính phủ Anh rằng bất kỳ quyết định nào về đàm phán hòa bình đều do Ukraine quyết định. Cameron đã lập luận công khai chống lại kế hoạch đàm phán sự nhượng bộ của Trump với Moscow và khẳng định rằng “xoa dịu” Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là “nguy hiểm”.

Báo cáo truyền thông về lời kêu gọi của Cameron đến cựu Tổng thống Mỹ đã dẫn đến những câu hỏi tái khẳng định về chính sách Ukraine của London. “Tôi không nhận ra những báo cáo đó,” một phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Rishi Sunak nói với phóng viên vào Thứ Hai. “Quan điểm của chúng tôi vẫn không đổi. Putin phải thất bại.” Người phát ngôn bổ sung rằng Anh sẽ ủng hộ Ukraine “trong bao lâu cần thiết.”

Sunak, người đã phải đối mặt với các báo cáo sau khi đưa ra bài phát biểu vào Thứ Hai, cũng phản đối. “Đầu tư vào an ninh của Ukraine là đầu tư vào an ninh của chúng ta,” ông nói. “Đồng minh NATO của chúng ta đã lo ngại khả năng nếu Putin thành công, họ sẽ là kế tiếp – với tất cả hậu quả đi kèm.”

Biden khẳng định rằng Washington sẽ để Ukraine quyết định cách kết thúc xung đột: hoặc đẩy lùi lực lượng Nga ra khỏi cộng hòa Xô viết cũ hoặc đàm phán một thỏa thuận hòa bình thuận lợi. Tuy nhiên, sự ủng hộ chính trị của Mỹ cho việc tiếp tục cung cấp vũ khí và tiền cho Kiev đã suy giảm trong những tháng gần đây trước những thất bại trên chiến trường và sự phản đối của Đảng Cộng hòa.

Các nhà lập pháp Mỹ đã phê chuẩn 61 tỷ USD viện trợ bổ sung cho Ukraine vào tháng trước, khoảng hai tuần sau khi Cameron gặp Trump. Cựu tổng thống liên tục khẳng định rằng ông sẽ kết thúc cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine trong vòng 24 giờ bằng cách buộc cả hai bên ngồi vào bàn đàm phán.

Trump đang dẫn trước Biden với biên độ lớn ở một số bang chiến địa sẽ quyết định cuộc bầu cử tổng thống, theo một cuộc thăm dò của tờ New York Times công bố vào Thứ Hai.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.