Tin vui cho người dân mòn mỏi chờ đăng kiểm ở TP HCM

Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật) để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Việc bố trí làm thêm giờ phải tuân thủ đúng quy định pháp luật về lao động.

Các đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S làm việc liên tục nhưng nhiều tài xế vẫn than phiền vì đợi lâu.

Nguyên nhân “tăng ca” được Cục Đăng kiểm Việt Nam lý giải do hiện tại là thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tăng cao. Trong khi đó, tại TP HCM và một số tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, cơ quan công an vừa khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm, đình chỉ hoạt động nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới. Việc này dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm định, đáp ứng nhu cầu của người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Cũng theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đối với trường hợp phương tiện khi vào kiểm định không đạt tiêu chuẩn, lãnh đạo đơn vị phân công cán bộ có trình độ giải thích rõ ràng, đầy đủ và hướng dẫn khách hàng sửa chữa, khắc phục đúng theo quy định để kiểm định lại tránh để khách hàng bức xúc.

Trong trường hợp làm thêm giờ vào ngày nghỉ để giải quyết nhu cầu kiểm định của người dân tăng cao, đơn vị đăng kiểm làm văn bản báo cáo Sở Giao thông Vận tải địa phương và báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ngày 21-12, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại nhiều trung tâm đăng kiểm ở TP HCM cho thấy đang xảy ra tình trạng quá tải, ôtô, xe tải xếp hàng dài cả cây số, chật kịt đường, tài xế chờ hàng giờ đồng hồ để được đăng kiểm xe. Thậm chí, có trạm từ trưa đã không còn nhận xe, hẹn tài xế sáng hôm sau đến sớm.

Cụ thể, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-03V (phường Tam Bình, TP Thủ Đức), từ 6 giờ sáng cùng ngày đã có gần trăm phương tiện nối đuôi nhau từ Quốc lộ 1 vào đường Phú Châu chực chờ để vào trung tâm đăng kiểm. Đến khoảng 9 giờ sáng, trung tâm này thông báo tạm dừng nhận hồ sơ đăng kiểm.

Người dân mòn mỏi chờ đợi tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-03V (phường Tam Bình, TP Thủ Đức).

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S (Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), anh Huỳnh Ngọc Sơn (32 tuổi, tài xế xe ôtô) nói đây là lần đầu anh đi đăng kiểm mà thấy quá tải: “Từ sáng tôi ở quận Tân Phú nhưng thấy đông quá nên sang đây. Ai ngờ… y vậy”.

Các đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S làm việc liên tục nhưng nhiều tài xế vẫn than phiền vì đợi lâu.


Anh Vũ – Trầm Hương