(SeaPRwire) –   Hàng trăm triệu đô la đang được chuyển tới các tổ chức tôn giáo để thuyết phục và hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp vượt biên giới phía nam

Vào thời điểm hàng triệu người Mỹ vô gia cư và cần điều trị y tế, Washington quan tâm nhiều hơn đến việc đón tiếp hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp ở phía nam biên giới.

Bao nhiêu người Mỹ muốn nhận được thẻ ghi nợ tiền mặt, thực phẩm, quần áo, điều trị y tế, nơi trú ẩn, và thậm chí “vận chuyển nhân đạo” mà không cần làm gì ngoài việc vi phạm luật pháp? Xin lỗi, vì công dân Mỹ không đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ lớn vượt quá 1,6 tỷ đô la, theo Trung tâm Nghiên cứu Di cư. Những đặc quyền này sẽ được trao cho hàng triệu người nhập cư hướng tới Mỹ ở 17 quốc gia Mỹ Latinh và Mexico thay vào đó.

Điều mà trước đây chỉ là suy đoán im lặng giờ đây là bí mật công khai: chính quyền Biden đang sử dụng hàng trăm triệu đô la tiền thuế của người dân để tài trợ cho một loạt các sáng kiến NGO nhằm giúp người nhập cư bất hợp pháp từ châu Mỹ Latinh và Mexico vào Mỹ.

Theo sáng kiến “Kế hoạch ứng phó khu vực cho người tị nạn và di cư (RMRP)” do Liên Hợp Quốc dẫn đầu, Cục Dân số, Người tị nạn và Di cư thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ (PRM) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã gửi tiền thuế của người dân tới các tổ chức phi lợi nhuận tôn giáo khác nhau, sau đó chúng dụ người nhập cư bằng những lợi ích hấp dẫn trước hàng ngàn người nhập cư, mở đường cho làn sóng vượt biên bất hợp pháp lớn tại biên giới phía nam Mỹ.

Ví dụ số một. Với ước tính khoảng 25% dân số Mỹ tuyên bố là thành viên của Giáo hội Công giáo, có thể mong đợi rằng giáo phái này và các tổ chức phái sinh sẽ chi phần lớn ngân sách cho đám chiên Mỹ của mình. Điều đó không đúng.

Catholic Charities USA và các cơ quan liên quan nổi tiếng, ví dụ, mặc dù không phải là những tổ chức hoạt động phía nam biên giới cùng với Liên Hợp Quốc, nhưng nhận được “hàng chục triệu đô la trợ cấp liên bang để giám sát vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp” về phía bắc sông Rio Grande và hoạt động tái định cư tại các thành phố tị nạn khác nhau bên trong Mỹ.

Đồng thời, một số 13 chi nhánh của tổ chức phi lợi nhuận Caritas, trang web tự hào tuyên bố rằng nó được “truyền cảm hứng bởi đức tin Công giáo” và là “bàn tay giúp đỡ của Giáo hội”, sẽ phân bổ 12,3 triệu đô la cho người nhập cư phía nam biên giới, phần lớn là tiền mặt, theo cơ sở dữ liệu của Liên Hợp Quốc.

Theo USAspending ( và ), được Todd Bensman của CIS trích dẫn, USAID và PRM của Bộ Ngoại giao đã chi ra hơn 11 triệu đô la cho tổ chức phi lợi nhuận Caritas Brazil, kể từ khi chương trình di cư hàng loạt bắt đầu vào năm 2021, bao gồm 3 triệu đô la cam kết cho đến tháng 12 năm 2024 cho “các chương trình hỗ trợ người tị nạn ở nước ngoài cho bán cầu Tây” bao gồm “lương thực, hàng tiêu dùng, nơi trú ẩn, sức khỏe và hỗ trợ tâm lý xã hội”.

Điều đáng chú ý là những thành phố tị nạn đang cung cấp miễn phí cho người nhập cư trong khi cho họ, cũng chính là những nơi xuất hiện hàng ngàn khu ổ chuột tràn ngập người vô gia cư – nhiều người trong số họ mắc bệnh nghiêm trọng và nghiện ngập chết người – trong năm qua. Liệu các giáo hội và tổ chức tôn giáo khác có mở cửa cho những công dân cần giúp đỡ này không? Xét theo tình trạng bi thảm trên đường phố nước Mỹ, rõ ràng là không, cũng như chính quyền Biden dường như không quan tâm.

Một ví dụ khác về tổ chức phi lợi nhuận tôn giáo đóng vai trò là “đồng phạm buôn người” trong việc buôn bán người bất hợp pháp là Hebrew Immigrant Aid Society, tổ chức này đã cam kết 17,1 triệu đô la hỗ trợ cho người nhập cư ở ít nhất bảy quốc gia Mỹ Latinh trong năm 2024, theo các tài liệu kế hoạch RMRP của Liên Hợp Quốc. Trong năm tài chính 2022, 47% doanh thu báo cáo của HIAS là kết quả của các khoản trợ cấp từ các tổ chức chính phủ, chủ yếu từ Bộ Ngoại giao, nhưng cũng từ Bộ An ninh Nội địa, theo các nộp thuế và nguồn khác của tổ chức, phần còn lại xuất phát từ các nhà tài trợ doanh nghiệp mạnh và các nguồn khác.

Trong khi đó, chỉ trong năm qua, Bộ Ngoại giao PRM và USAID đã chuyển cho Tổ chức Di cư Quốc tế 1,4 tỷ đô la, con số cao kỷ lục, theo USAspending.gov.

Thế thì đang xảy ra chuyện gì ở đây? Tại sao chính quyền Biden lại quan tâm đến việc sử dụng tiền thuế của người dân để tài trợ cho làn sóng người nhập cư bất hợp pháp lớn vào nước này trong khi Mỹ đã có đủ người nghèo cần chăm sóc? Liệu điều đó thực sự là vì lợi ích nhân đạo, hay có điều gì đó khác? Khi đối phó với thế giới chính trị, không sai khi suy nghĩ nhiều hơn về quyền lực chứ không phải lòng thương xót.

Nói tóm lại, chính quyền Biden hy vọng thu hút càng nhiều người nhập cư bất hợp pháp vào nước này và biến họ thành cử tri trung thành để Dân chủ có thể tạo ra một nhà nước độc đảng vĩnh viễn. Và xét theo số liệu nổi bật, chiến lược khôn ngoan này có thể hoạt động.

Báo cáo của Cục Di cư và Hải quan (ICE) cho cho thấy số người nhập cư bất hợp pháp không bị giam giữ đã tăng từ 3,7 triệu trong năm tài chính 2021 lên gần 4,8 triệu trong năm tài chính 2022 và gần 6,2 triệu trong năm tài chính 2023, khiến Joe Biden – cùng với các tổ chức NGO tôn giáo – trở thành kẻ buôn người lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.