(SeaPRwire) –   “Đồng hồ đang đếm ngược,” lãnh đạo Mỹ đã nói

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Thượng viện “ngay lập tức” thông qua dự luật bổ sung kinh phí bao gồm hơn 60 tỷ USD viện trợ cho Ukraine, viện trợ bổ sung cho Israel, và “cải cách” về an ninh biên giới và di trú.

Đến muộn gần hai giờ, Biden chỉ vào phù hiệu Ukraine và cà vạt màu cờ Ukraine trên áo khoác để khẳng định rằng Kiev “đang gặp nguy hiểm ngay bây giờ” nếu không có viện trợ khẩn cấp.

“Đồng hồ đang đếm ngược,” ông nói, cho rằng Nga không có ý định dừng lại ở Ukraine và “chi phí đối với Mỹ và các đối tác và đồng minh sẽ tăng” trừ khi tiếp tục gửi tiền, vũ khí và đạn dược ngay lập tức.

“Ủng hộ dự luật này là đứng lên chống lại [Tổng thống Nga Vladimir] Putin, phản đối dự luật này là chơi theo tay ông ấy,” Biden nói. “Lịch sử đang quan sát. Việc không ủng hộ Ukraine sẽ không bao giờ được quên!”

Dự luật bổ sung kinh phí “an ninh quốc gia” 116 tỷ USD được Nhà Trắng đề xuất vào tháng 10 và kết hợp viện trợ cho Ukraine và Israel với “an ninh biên giới.” Các đảng viên Cộng hòa, có đa số mỏng ở Hạ viện và đủ phiếu để chặn dự luật tại Thượng viện, đã đề xuất tách rời ba vấn đề này. Tuy nhiên, Biden và đảng Dân chủ của ông .

“Chúng ta cần tất cả,” Biden nói với phóng viên.

Ông đổ lỗi cho “Cộng hòa MAGA” và cựu Tổng thống Donald Trump vì không muốn “bảo đảm” biên giới và hy vọng sử dụng nó như một vấn đề tranh cử vào tháng 11. Ông kêu gọi đảng đối lập “thể hiện sự cương quyết và làm điều họ biết là đúng,” và không bị Trump đe dọa.

Hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp đã đến biên giới Mexico của Mỹ kể từ khi Biden trở thành tổng thống, tuyên bố tị nạn và được thả vào nước này vì chính sách di trú của Trump đã bị Dân chủ hủy bỏ bằng hành động điều hành.

Biden gọi cải cách song phương đề xuất là “công bằng và nhân đạo nhất” và nhằm “cuối cùng” sửa đổi hệ thống mà ông mô tả là “hỏng” bằng cách tuyển dụng thêm cảnh sát biên giới, cán bộ xét duyệt tị nạn và thẩm phán di trú – đồng thời đẩy nhanh yêu cầu tị nạn và cấp phép lao động.

Những người chỉ trích đề xuất cho rằng đó là một đạo luật ân xá ngầm đối với hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp và lưu ý rằng Biden có tất cả quyền hạn và công cụ cần thiết để đóng cửa biên giới ngay bây giờ, nếu ông thực sự muốn làm như vậy.

Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật sớm nhất vào Thứ Tư tuần sau. Dự kiến họ sẽ nghỉ phép vào Thứ Bảy và không triệu tập trở lại cho đến ngày 26 tháng 2.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.