TP HCM: Trao sổ hồng nhiều trường hợp đặc thù trong dự án Khu công nghệ cao

Ngày 26-5, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho các hộ dân là trường hợp có tính chất đặc thù trong dự án Khu công nghệ cao TP HCM. Sự kiện nhằm động viên, khích lệ, cảm ơn các hộ gia đình, cá nhân đã chấp hành tốt chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, trao sổ hồng cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay ngoài việc trao 21 sổ hồng cho 11 hộ dân, TP Thủ Đức cũng cung cấp các mẫu nhà để các hộ gia đình, cá nhân tham khảo thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

  • Họp báo công bố kết quả giải quyết khiếu nại, khiếu kiện ở Khu Công nghệ cao TP HCM

  • TP HCM lý giải về dự án Khu Công nghệ cao

Theo ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, để đạt được những thành công như trên, tất cả đều nhờ vào sự hy sinh, cống hiến, đồng thuận, đóng góp thiết thực và sự chia sẻ của các hộ dân trong việc đồng hành cùng cơ quan chính quyền địa phương, thành phố thực thi chính sách pháp luật của Nhà nước để thực hiện dự án Khu công nghệ cao TP HCM và cùng nhau phát triển đất nước.

Ông Huỳnh Quang Hải vui mừng vì sau thời gian dài chờ đợi đã được nhận sổ hồng.

Trước đó, tháng 7-2017, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về kết quả kiểm tra, xem xét việc khiếu nại của một số hộ dân về bồi thường, hỗ trợ và thu hồi đất làm dự án Khu công nghệ cao và nội dung tố cáo liên quan đến việc thu hồi, sử dụng đất tại quận 9.

Tháng 2-2020, UBND TP HCM ban hành quyết định phê duyệt chính sách hỗ trợ bổ sung đối với 49 trường hợp có tính chất đặc thù tại dự án Khu công nghệ cao.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường và TP Thủ Đức trao sổ hồng và chia vui cùng người dân.

Tháng 9-2020, UBND quận 9 (nay là TP Thủ Đức) phê duyệt phương án bố trí nền đất đối với 49 trường hợp có tính chất đặc thù, trong đó có 43 trường hợp được mua nền đất tại các dự án tái định cư.

Qua tiếp xúc, vận động, giải thích chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung, đến nay đã có 21 hộ đồng ý nhận 38 nền tại khu tái định cư Man Thiện, khu tái định cư Long Bình – Long Thạnh Mỹ (Long Bửu giai đoạn 2) và khu nhà ở Khang Điền.


QUỐC ANH