(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn đầu áp đảo trước cuộc bầu cử sơ bộ Iowa – theo khảo sát

Donald Trump đã thiết lập một lợi thế áp đảo ở bang Iowa so với các đối thủ Cộng hòa khác tranh cử Tổng thống Mỹ, theo dữ liệu khảo sát, khi cựu Tổng thống Mỹ mở rộng lợi thế của mình so với nhà thách thức gần nhất Nikki Haley lên gần 30%.

Bang miền Trung Tây này, với dân số khoảng ba triệu người, bắt đầu chu kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 vào thứ Hai với một cuộc bầu cử sơ bộ trong đó cử tri sẽ chọn ứng cử viên Cộng hòa ưa thích cho chức Tổng thống.

Kể từ năm 1972, Iowa – thường được coi là một thành trì Cộng hòa – là bang đầu tiên ở Mỹ tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ trước ngày bầu cử và kết quả của nó thường được hiểu là dấu hiệu về cách các bang khác có thể ngả theo trước cuộc bầu cử tháng 11.

Trước khi Cộng hòa Iowa lựa chọn vào thứ Hai tuần sau, chiến dịch của Trump sẽ được củng cố bởi kết quả của một cuộc thăm dò khác ở bang này – thực hiện bởi NBC News / Des Moines Register / Mediacom – cho thấy ông giữ một lợi thế gần 30 điểm (48%) so với đối thủ gần nhất trong một lĩnh vực các ứng cử viên Cộng hòa đang thu hẹp lại.

Có thể quan trọng hơn, cuộc thăm dò cũng cho thấy Trump giữ sự ủng hộ đáng kể từ cử tri Cộng hòa cam kết và nhiệt tình nhất của Iowa – một yếu tố có thể có ý nghĩa khi bang này phải đối mặt với nhiệt độ dưới không độ và thời tiết xấu.

Nikki Haley, cựu thống đốc Nam Carolina và đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, đã leo lên vị trí thứ hai ở bang này, theo kết quả khảo sát, giành được 20% phiếu bầu – cao hơn bốn điểm phần trăm so với khảo sát tháng 12.

Tuy nhiên, chỉ 9% những người ủng hộ Haley trả lời rằng họ là những người ủng hộ “cực kỳ nhiệt tình” của ứng cử viên của bà, so với 49% cơ sở của Trump ở bang này.

“Có sự yếu kém bên trong ở đây,” J. Ann Selzer, người thực hiện cuộc thăm dò, nói về khả năng thiếu sự nhiệt tình trong số cử tri tiềm năng của Haley. “Nếu tỷ lệ tham gia thấp, tôi nghĩ rằng một tỷ lệ không cân xứng của những người ủng hộ của bà có thể ở nhà.”

Thống đốc Florida Ron DeSantis đã rơi xuống vị trí thứ ba theo cuộc thăm dò, giảm ba điểm xuống còn 16%. Doanh nhân và nhà doanh nghiệp Vivek Ramaswamy vẫn là một kẻ ngoài cuộc trong lĩnh vực các ứng cử viên, theo cuộc thăm dò, đăng ký chỉ 8% sự ủng hộ.

Lợi thế 28 điểm của Trump so với Haley là một điểm giảm từ lợi thế của ông so với ứng cử viên đứng thứ hai trong tháng 12.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.