(SeaPRwire) –   Nếu không có tiền từ Hoa Kỳ thì cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev sẽ chấm dứt, Thủ tướng Hungary cho biết

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã tuyên bố rằng Donald Trump đã hứa sẽ cắt giảm nguồn tài trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Hai chính trị gia, những người từ lâu đã có mối quan hệ tốt đẹp, đã gặp nhau tại khu điền trang Mar-a-Lago của cựu tổng thống tại Florida vào thứ Sáu.

Orban tiết lộ một số thông tin chi tiết về cuộc thảo luận trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh M1 vào Chủ Nhật, rằng “Donald Trump sẽ không cung cấp một xu nào cho cuộc chiến Ukraine-Nga” nếu ông trở lại Nhà Trắng.

“Nếu Hoa Kỳ không cung cấp tiền, châu Âu tự mình sẽ không thể tài trợ cho cuộc chiến này, và sau đó cuộc chiến sẽ chấm dứt”, ông giải thích.

Trump là “vị tổng thống [Mỹ] đầu tiên trong một thời gian dài không có chiến tranh. Chúng ta biết từ thời kỳ tổng thống của ông ấy rằng ông ấy là người chuộng hòa bình, và ông ấy không giấu diếm quan điểm của mình ngay cả bây giờ, ông ấy đã tuyên bố rõ ràng rằng mục tiêu của ông ấy là mang lại hòa bình cho cuộc chiến Nga-Ukraine”, Orban cho biết.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng chính phủ Hungary chỉ muốn “hòa bình, ngừng bắn và chấm dứt cuộc chiến đang chậm chạp đi đến hồi kết này.”

Mặc dù Trump vẫn chưa trở lại văn phòng, nhưng đảng của ông đã ngăn chặn đảng Dân chủ phân bổ nhiều tiền hơn cho cuộc xung đột, Orban tuyên bố, ám chỉ đến việc một số đảng viên Cộng hòa tiếp tục phản đối nỗ lực của chính quyền Biden nhằm thúc đẩy gói viện trợ quân sự 60 tỷ đô la khác cho Kiev.

Tuần trước, Trump trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa cho cuộc bỏ phiếu ngày 5 tháng 11 khi đối thủ còn lại cuối cùng của ông, Nikki Haley, đình chỉ chiến dịch sau khi để thua ông ở vòng sơ bộ tại 14 trong số 15 tiểu bang.

Orban từng nói rằng mục đích của chuyến thăm Florida của ông là “để nói thẳng” rằng nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Trump “sẽ tốt đẹp hơn cho toàn thế giới.”

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người được yêu cầu bình luận về cuộc gặp tại Mar-a-Lago trong cuộc phỏng vấn với MSNBC vào thứ Bảy, tuyên bố rằng Orban “không tin vào nền dân chủ”.

Trump “đã dành thời gian tại khu nghỉ dưỡng của mình với Orban, ông ấy nói về sự kính trọng to lớn của mình đối với chủ tịch Triều Tiên [lãnh tụ tối cao Kim Jong-un], tôi muốn nói là, ông ấy ca ngợi [Tổng thống Nga Vladimir] Putin. Ông ấy sống trong một thế giới khác,” Biden nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.