(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Vương quốc Anh

Khả năng tái đắc cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gây ra những vấn đề đối với an ninh quốc gia của Anh do quan điểm của ông về NATO, cựu giám đốc MI6, cơ quan tình báo đối ngoại của Anh đã cảnh báo.

Richard Dearlove, người đã lãnh đạo MI6 từ năm 1999 đến 2004, đang thảo luận về những mối đe dọa tiềm tàng đối với Vương quốc Anh vào năm 2024 trong một cuộc phỏng vấn với Sky News vào Chủ nhật. Ông đề cập đến cuộc xung đột Nga-Ukraine và “hành vi dài hạn của Trung Quốc,” trước khi chuyển sang cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

“Bạn phải thêm một mối đe dọa chính trị, điều tôi lo ngại, đó là sự tái đắc cử của Trump… điều này theo tôi là có vấn đề đối với an ninh quốc gia của Vương quốc Anh,” Dearlove nói. Ông giải thích rằng nếu Trump, với thái độ chỉ trích đối với NATO, “hành động vội vàng và gây tổn hại cho liên minh Đại Tây Dương, đó là một vấn đề lớn đối với Vương quốc Anh.”

“Chúng tôi đã đặt tất cả trứng của mình vào rổ quốc phòng theo nghĩa NATO. Nếu Trump thực sự nghiêm túc về việc thay đổi cán cân, tôi nghĩ rằng dùi hạt nhân của Mỹ cho châu Âu là điều cần thiết đối với an ninh và quốc phòng của châu Âu,” cựu giám đốc tình báo nói.

Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã chỉ trích NATO, gọi nó là “lỗi thời,” và đặt câu hỏi về tính phù hợp của khối với thế giới hiện đại. Ông cũng làm nghi ngờ cam kết bảo vệ đồng minh của Washington và cho rằng các nước NATO khác không đóng góp đủ.

“Nhìn đi, NATO đã lợi dụng đất nước chúng ta. Các nước châu Âu đã lợi dụng,” cựu tổng thống gần đây nói với Fox News. Trong cùng cuộc phỏng vấn, ông nói rằng thái độ của ông đối với các cam kết NATO “phụ thuộc vào việc họ xử lý chúng tôi đúng cách hay không.”

Mặc dù đã có nhiều vụ kiện chống lại ông, Trump vẫn là ứng cử viên dẫn đầu cho đề cử của Đảng Cộng hòa cho vị trí tổng thống. Một cuộc thăm dò gần đây của Morning Consult cho thấy ông đang dẫn đầu với 69%, trong khi đối thủ gần nhất đang đứng sau xa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.