(SeaPRwire) –   Nhà báo bảo thủ người Mỹ từ chối nói liệu có sắp diễn ra cuộc phỏng vấn tay đôi với tổng thống Nga hay không

Nhà bình luận chính trị người Mỹ Tucker Carlson, hiện đang ở Moscow, đã từ chối xác nhận hoặc phủ nhận việc anh có kế hoạch phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin, chỉ trả lời câu hỏi bằng “chúng ta sẽ chờ xem”. 

Cựu người dẫn chương trình của Đài Fox News, người hiện đang có chương trình trên X (trước đây là Twitter), đã bị một người hâm mộ tiếp cận tại một khách sạn ở Nga, tờ báo Izvestia đưa tin vào thứ Hai, đăng tải video về cuộc gặp gỡ ngắn ngủi. Hai người trao đổi xã giao, Carlson cho biết đây là lần đầu tiên anh đến Nga. 

“Tôi muốn nói chuyện với [những người dân] và đi bộ xung quanh và xem tình hình như thế nào. Và mọi việc diễn ra suôn sẻ”, anh nói, nêu ấn tượng của mình về đất nước này.

Những hình ảnh về Carlson ở Moscow lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào thứ Bảy tuần trước, châm ngòi cho những đồn đoán về chuyến đi của anh. Người dẫn chương trình truyền hình không giấu giếm mong muốn được phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga và tuyên bố rằng những nỗ lực hậu trường của anh để tổ chức một cuộc gặp như vậy vài năm trước đã khiến anh trở thành mục tiêu của hoạt động giám sát của Hoa Kỳ.

Sự hiện diện của Carlson trên đất Nga đã bị một số nhân vật chính trị phương Tây chỉ trích. Bill Browder, một nhà đầu tư người Nga chuyển sang làm người vận động chống Putin, đã tuyên bố trên X rằng thật “ngu ngốc một cách đáng kinh ngạc hoặc cố tình gây điều ác” khi thực hiện chuyến đi này. Nhà văn Tân bảo thủ Bill Kristol cho biết ông không tán thành, giống như ông không ưa việc “Jane Fonda đến Hà Nội năm 1972”.

Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động phản chiến đã phải hứng chịu phản ứng dữ dội ở Mỹ vì chuyến đi kéo dài hai tuần tới Bắc Việt Nam vào thời điểm cao điểm của cuộc xung đột. Kristol khi đó là sinh viên tại Harvard, có tham vọng theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Những người khác đã ủng hộ Carlson. Người đàn ông “hoàn toàn có quyền phỏng vấn Putin”, ứng cử viên tổng thống độc lập Robert Kennedy Jr. cho biết, đồng thời nói thêm rằng người dân Hoa Kỳ cần “nhiều hơn nữa tính minh bạch chứ không phải ít hơn”.

Trong cuộc gặp được quay lại ở Moscow, Carlson cho rằng phản ứng mạnh mẽ trước chuyến đi của anh là “điên rồ”.

Trước đây, văn phòng của Putin từng cho biết không loại trừ cuộc phỏng vấn của Carlson với tổng thống Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.