Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Ngày 26-3, ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” năm 2023 do LĐLĐ TP HCM phối hợp Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và Hội từ thiện Tường Nguyên tổ chức đã diễn ra tại Nhà văn hóa Lao động huyện Củ Chi, TP HCM.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho các lao động nữ tại ngày hội sức khỏe

Ngày hội có sự tham gia của hơn 1.600 đoàn viên – lao động thuộc quận 1, Gò Vấp, huyện Củ Chi. Tại ngày hội, đoàn viên – lao động được khám tổng quát (xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, đo huyết áp…), khám nha khoa, khám phụ khoa và phát thuốc miễn phí.

Con người lao động được khám răng miễn phí

Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã tặng 200 phần quà (gồm tiền và quà trị giá 1 triệu đồng/phần) cho công nhân và con công nhân khó khăn, bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, tai nạn lao động. Mỗi đoàn viên – lao động còn được nhận 1 phần quà trị giá200.000 đồng do các LĐLĐ quận, huyện trao tặng.

LĐLĐ TP HCM tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp và nhà tài trọ

Chị Neang Son Thi Da, công nhân Công ty TNHH Việt Nam Samho, cho biết sức khỏe bản thân không tốt (chân yếu do sốt bại liệt từ bé) nhưng ít khi đi khám bệnh. Khi bệnh nhẹ thì chị tự mua thuốc uống. Chỉ khi bệnh không thể gượng dậy được chị mới đến bệnh viện khám. “Muốn đi khám cũng khó vì bệnh viện không làm việc vào chủ nhật. Nếu xin nghỉ đi khám ngày thường thì ảnh hưởng đến thu nhập, tiền chuyên cần. Ngoài tiền trọ, sinh hoạt tôi còn phải tiết kiệm gửi về phụ giúp cha mẹ già ở quê. Do vậy, việc đi khám cũng phải cân nhắc vì tốn kém lắm” – chị Da nói.

Lao động nữ làm việc tại huyện Củ Chi, TP HCM được chăm sóc sức khỏe tại ngày hội

* Cùng ngày, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM phối hợp với Hội LHPN và Nhà Thiếu nhi thành phố tổ chức “Ngày hội phúc lợi năm 2023”. Dịp này, LĐLĐ TP Thủ Đức đã ký kết Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với 4 doanh nghiệp bán các mặt hàng thiết yếu, giảm giá cho công nhân từ 10-30%. Ngoài ra, 20 chủ nhà trọ cam kết không tăng giá tiền thuê nhà. Ban tổ chức đã trao 3 “Bếp ấm Công đoàn” (gồm bếp gas, nồi cơm điện, ấm đun siêu tốc, sữa, gạo…) cho đoàn viên khó khăn, 3 phương tiện sinh kế (xe nước mía) và 5 góc học tập, 50 bộ dụng cụ học tập cho con người lao động khó khăn.

Các đội tham gia Hội thi “Khéo tay cùng làm bánh gói lá và tỉa hoa bằng rau củ quả”

Trong khuôn khổ ngày hội, 3 đơn vị đã tổ chức Hội thi “Khéo tay cùng làm bánh gói bằng lá và tỉa hoa bằng rau, củ, quả” với 200 đội tham gia. Toản bộ sản phẩn được ban tổ chức tặng cho công nhân tại các khu nhà trọ.

* Sáng cùng ngày, Hưởng ứng Lễ hội Áo dài lần thứ 9 năm 2023 của TP HCM, LĐLĐ quận 5 đã tổ chức Ngày hội trình diễn và đồng diễn áo dài với chủ đề “Nét đẹp truyền thống Văn hóa Việt”.

Ngày hội trình diễn và đồng diễn áo dài do LĐLĐ quận 5, TP HCM tổ chức

Dịp này, LĐLĐ quận 5, phát động đợt thi đua đặc biệt, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028, với các nội dung như: Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu LĐLĐ thành phố giao đối với Chương trình 1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19; Phối hợp với các đơn vị tổ chức điểm phúc lợi đoàn viên tại các doanh nghiệp có đông công nhân, phấn đấu 100% doanh nghiệp có trên 500 lao động đều có ít nhất 1 điểm phúc lợi đoàn viên tại đơn vị.

LĐLĐ quận 5, TP HCM đã phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn TP HCM lần thứ XII (nhiệm kỳ 2023-2028)

Ngày hội trình diễn và đồng diễn áo dài do LĐLĐ quận 5, TP HCM tổ chức

Tại ngày hội, 52 Công đoàn cơ sở tham gia hội thi trình diễn và đồng diễn áo dài, với sự tham gia của 1.000 đoàn viên – lao động.


Tin-ảnh- video: C.Hường- H.Đào- H.Như