(SeaPRwire) –   Người hỗ trợ tự do đang hỗ trợ đẩy mạnh của Đảng Dân chủ tại bang biên giới Mỹ – báo chí

Tỷ phú kinh doanh ngoại hối George Soros đang ủng hộ ít nhất năm nhóm tự do nhằm lật ngược bang Texas thành cứ địa của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, Fox News đưa tin vào Chủ nhật, dẫn kết quả kiểm tra tài chính chiến dịch.

Nhà từ thiện tự do Soros đã đóng góp hơn 3 triệu USD cho mạng lưới ủy ban hành động chính trị này. Một trong số đó, Texas Majority PAC, chỉ được tài trợ duy nhất bởi Soros và Democracy PAC II của ông năm ngoái, với tổng số 2,25 triệu USD.

Trong khi nhóm đó không có hồ sơ công khai năm ngoái, nó được mô tả bởi báo chí địa phương tuần này là phương tiện do cựu nhân viên chiến dịch tranh cử thống đốc Dân chủ Beto O’Rourke khởi xướng, cựu đại biểu Quốc hội mà nỗ lực tranh cử thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz năm 2018 và thay thế Thống đốc Cộng hòa đương nhiệm Greg Abbott năm 2022 đều thất bại dù gây quỹ kỷ lục cho bang.

Đại diện của Texas Majority PAC cho biết khoản đóng góp nhằm hỗ trợ tổ chức trong việc đăng ký, liên hệ và vận động bầu cử “trên quy mô chưa từng thấy, năm này qua năm khác ở các khu vực then chốt của tiểu bang chúng tôi.” Về tài chính, nhóm mới chỉ bắt đầu, Phó Giám đốc điều hành Katherine Fischer nói trong tuyên bố, nhấn mạnh “chúng tôi cần hàng triệu đô la và hàng trăm nhân viên toàn thời gian hơn nữa để thực hiện điều này.”

Soros cũng đóng góp ít nhất 300.000 USD trong nửa cuối năm 2023 cho CTX Votes, dường như là viết tắt của Đại học Concordia Texas, 200.000 USD cho Ủy ban Dân chủ Quận Dallas, và 100.000 USD cho một nhóm gọi là First Tuesday mà không có mặt trên mạng.

Tỷ phú cũng đã ủng hộ Texas Organizing Project 250.000 USD, mà ông và tổ chức của mình đã hỗ trợ hàng triệu USD trong những năm qua và một trong những người được hưởng lợi từ việc trả tiền bảo lãnh sau đó đã dùng súng bắn cha mẹ mình đang bị giam giữ vì hành hung trước khi được Texas Organizing Project thả ra.

Trong khi Texas thường được coi là bang Cộng hòa vững chắc, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden chỉ thua cựu Tổng thống đương nhiệm Donald Trump 6 điểm trong cuộc bầu cử năm 2020. Những năm gần đây, bang này chứng kiến sự gia tăng dân số hàng trăm ngàn người Mỹ chạy trốn từ các cứ địa tự do như California, nơi tội phạm gia tăng và chi phí nhà ở leo thang đã gây ra làn sóng di cư liên tục.

Với vị trí giáp biên giới Mexico, Texas cũng chứng kiến tăng dân số đáng kể từ người nhập cư bất hợp pháp. Trong khi những người bất hợp pháp không thể bỏ phiếu ở Texas, những người chỉ trích chính sách biên giới mở như được Soros và những người ủng hộ ưa thích đã buộc tội họ mời đám đông người nhập cư nhằm mục đích làm phình lên danh sách cử tri của họ bằng nhiều phương thức gian lận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.