Thương vụ mang đến cho UMG những nghệ sĩ và hãng đĩa hấp dẫn và tăng đáng kể sự hiện diện của họ ở một trong những khu vực âm nhạc phát triển nhanh nhất thế giới

LONDONDUBAI, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, 30 tháng 8 năm 2023 — Universal Music Group (UMG), tập đoàn hàng đầu thế giới về giải trí dựa trên âm nhạc, hôm nay thông báo đã ký thỏa thuận mua lại công ty âm nhạc Chabaka có trụ sở tại UAE, thuộc Tập đoàn CHBK.


Chabaka x UMG x Virgin Music Group Logos

Chabaka cung cấp dịch vụ phân phối kỹ thuật số, tiếp thị, xuất bản và dịch vụ nhãn hiệu và nghệ sĩ tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Được thành lập vào năm 2013 bởi hai anh em Ala’a và Tarek Makki, Chabaka, ngày nay cũng sở hữu một catalog âm nhạc phong phú và bản thu âm của khu vực, đã phát triển thông qua văn hóa đổi mới và tinh thần khởi nghiệp. Với văn phòng trải khắp toàn bộ khu vực MENA, cho đến nay Chabaka đã ký thỏa thuận với hơn 150 nghệ sĩ độc lập và các hãng đĩa địa phương trên khắp khu vực.

Việc mua lại Chabaka bổ sung cho dịch vụ hiện tại và hoạt động của UMG tại thị trường MENA đang phát triển nhanh chóng và động lực, nơi doanh thu âm nhạc ghi âm tăng 23,8% vào năm 2022. Điều này sẽ cho phép UMG mở rộng dịch vụ và phạm vi hoạt động của mình trong cộng đồng các hãng đĩa và nghệ sĩ độc lập. Giao dịch là minh chứng khác về chiến lược của UMG nhằm tăng cường sự hiện diện và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tại các thị trường âm nhạc tiềm năng cao trên thế giới.

Ala’a Makki, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Chabaka, cho biết: “Đây là thời điểm thú vị đối với khu vực, là một trong những thị trường âm nhạc phát triển nhanh nhất thế giới, và chúng tôi rất vui mừng công bố quan hệ đối tác giữa Chabaka và UMG. Hợp tác với tập đoàn âm nhạc hàng đầu thế giới trùng với kỷ niệm 10 năm thành lập Chabaka và đánh dấu bước ngoặt quan trọng cũng như giai đoạn mới cho công ty, các nghệ sĩ và nhãn hiệu của chúng tôi. Cùng với UMG, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi của ngành công nghiệp âm nhạc khu vực và đưa nó đến những nơi mới, đồng thời tạo ra những cơ hội mới cho các nghệ sĩ và nhãn hiệu địa phương hiện tại và tiềm năng của chúng tôi.”

Tarek Makki, Đồng sáng lập, Chabaka, cho biết: “Một ưu tiên hàng đầu của Chabaka là lựa chọn một đối tác đưa chúng tôi lên tầm cao mới đồng thời bảo vệ lợi ích của các nghệ sĩ và mang lại cho họ những cơ hội mới ở cấp độ toàn cầu. Tầm nhìn chung của chúng tôi là tiếp tục nuôi dưỡng những tài năng đặc sắc của khu vực này và mở rộng phạm vi của họ đến khán giả toàn cầu. Với nền tảng toàn cầu, chuyên môn và mạng lưới của UMG cùng với kinh nghiệm và sự hiện diện sâu rễ của Chabaka tại địa phương, chúng tôi đã sẵn sàng mang đến một dịch vụ phi thường và độc đáo cho thị trường.”

Sau thương vụ mua lại, Chabaka sẽ trở thành một phần của Virgin Music Group thuộc UMG, làm việc chặt chẽ với các đội Virgin và UMG tại MENA. Thông qua sự kết hợp giữa các giải pháp sáng tạo tiên phong, mạng lưới sáng tạo và phạm vi hoạt động toàn cầu của Virgin Music Group cùng với chuyên môn khu vực vô song của Chabaka, nhóm sẽ có vị thế độc nhất để xây dựng và tiếp cận khán giả lớn nhất có thể cho tài năng từ khu vực này.

“Khi chúng tôi tiếp tục mở rộng dấu chân tại các vùng lãnh thổ mới nổi trên khắp thế giới, Chabaka đại diện cho một trung tâm sáng tạo quan trọng ở một trong những thị trường âm nhạc triển vọng nhất thế giới,” JT Myers, Đồng Giám đốc điều hành của Virgin Music Group cho biết. “Ala’a Makki và đội ngũ của anh ấy mang lại một mức độ chuyên môn và kiến ​​thức cho phép họ tạo ra cơ hội cho các nghệ sĩ và nhãn hiệu của chúng tôi tại khu vực MENA đang mở rộng, và đổi lại, chúng tôi sẽ có thể phát triển khán giả toàn cầu cho danh mục nghệ sĩ và nhãn hiệu tuyệt vời của Chabaka.”

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các thành viên chủ chốt của đội ngũ Chabaka, bao gồm Giám đốc điều hành Ala’a Makki sẽ giữ nguyên vị trí và đóng vai trò then chốt trong việc tiếp tục phát triển công ty trên các lĩnh vực địa lý và kinh doanh. Tarek Makki sẽ tiếp tục đóng vai trò cố vấn đồng thời tiếp tục dẫn dắt các công ty khác trong Tập đoàn CHBK. Đội ngũ chất lượng hàng đầu của Chabaka mang đến vốn kiến thức phong phú về nghệ sĩ và bản thu âm (A&R) của khu vực và sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên thành công vô song của công ty.

Patrick Boulos, Giám đốc điều hành, Khu vực MENA, UMG, nói: “Khu vực MENA là một trong những thị trường âm nhạc phát triển nhanh nhất thế giới, đại diện cho tiềm năng và cơ hội chưa khai phá. Chabaka là một tập hợp độc đáo gồm các nhà lãnh đạo, nghệ sĩ và nhãn hiệu tầm nhìn xa, và mang lại cho chúng tôi cả quy mô và cơ hội, đặc biệt khi kết hợp với nền tảng toàn cầu hàng đầu thế giới của UMG. Tôi đặc biệt vui mừng rằng Ala’a Makki và đội ngũ của anh ấy sẽ tham gia cùng chúng tôi và thúc đẩy chương thành công tiếp theo của Chabaka như một phần trong gia đình UMG.”

Về Universal Music Group

Tại Universal Music Group, chúng tôi tồn tại để định hình văn hóa thông qua sức mạnh của nghệ thuật. UMG là nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực giải trí dựa trên âm nhạc, với một loạt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu âm, xuất bản âm nhạc, hàng hóa và nội dung nghe nhìn. Sở h