BẮC KINH, 14/08/2023 — Uxin Limited (“Uxin” hoặc “Công ty”) (Nasdaq: UXIN), nhà bán lẻ ô tô cũ hàng đầu tại Trung Quốc, hôm nay công bố báo cáo tài chính không kiểm toán cho quý 4 và năm tài chính kết thúc ngày 31/03/2023.

Thưa các Cổ đông,

Trước hết, thay mặt Uxin Group, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự ủng hộ không ngừng của quý vị trong suốt hành trình của chúng tôi. Tôi rất vui khi chia sẻ về tiến trình kinh doanh trong năm tài chính vừa qua cũng như những suy ngẫm và triển vọng trong tương lai qua thư này.

Năm tài chính 2023, kéo dài từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, Uxin cùng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc khác phải đối mặt với nhiều thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Bất chấp những khó khăn đó, hoạt động bán lẻ ô tô cũ trực tuyến và ngoại tuyến của chúng tôi vẫn có giai đoạn tăng trưởng, đình trệ và hồi phục.

Tuy nhiên, chúng tôi đã vượt qua được những trở ngại đó và đạt được kết quả đáng khích lệ. Số giao dịch bán lẻ đạt 10.703 chiếc, tăng 105% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, chỉ số NPS (Net Promoter Score) luôn duy trì ổn định ở mức khoảng 60 điểm trong 6 quý liên tiếp, khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành của chúng tôi. Chất lượng sản phẩm xe cũ cao cấp cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời đã nhận được sự công nhận ngày càng rộng rãi từ cộng đồng người tiêu dùng. Đặc biệt, các cửa hàng siêu rộng Uxin đã trở thành tiêu chuẩn nâng cấp ngành ô tô cũ tại Trung Quốc.

Thị trường ô tô cũ Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, quy mô đã lên tới con số khổng lồ 1.000 tỷ NDT. Với số lượng xe đăng ký lên tới 320 triệu chiếc, Trung Quốc sở hữu đội xe lớn nhất thế giới. Mỗi năm, số lượng xe ra thị trường thứ cấp cũng rất lớn, thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng của ngành ô tô cũ.

Trong nửa đầu năm 2023, toàn quốc chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về giao dịch ô tô cũ, đạt khoảng 9 triệu chiếc, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Theo quỹ đạo phát triển của các thị trường trưởng thành, Trung Quốc dần chuyển sang giai đoạn thống trị bởi giao dịch ô tô đã qua sử dụng. Chúng tôi dự báo giao dịch ô tô cũ tại Trung Quốc sẽ sớm vượt ngưỡng 20 triệu chiếc mỗi năm, còn nhiều tiềm năng tăng trưởng gấp 3-4 lần.

Mặc dù ngành ô tô cũ Trung Quốc đang ở giai đoạn đầu phát triển, song tính đa dạng của từng chiếc xe, cấu trúc thị trường rất phân mảnh và quá trình giao dịch phức tạp, kéo dài đã cản trở sự chuyển đổi theo hướng thương hiệu lớn, quy mô lớn và tiêu chuẩn hóa. Mô hình siêu cửa hàng ngoại tuyến kết hợp mua bán trực tuyến toàn quốc của Uxin, một định dạng mới trong ngành, đã hoàn thành bước nhảy vọt từ 0 lên 1. Đây là nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

1.Nhà máy kiểm tra, sửa chữa trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tiên tiến đảm bảo nguồn cung xe cũ chất lượng cao

Việc cung cấp quy mô lớn xe cũ chất lượng cao không thể thiếu nhà máy kiểm tra, sửa chữa hiện đại với công suất phù hợp. Sau khi khánh thành siêu cửa hàng mới tại Tây An, cũng là cửa hàng lớn nhất khu vực Tây Bắc Trung Quốc có quy mô lên đến 3.000 xe, hệ thống quản lý “Nhà máy Minh bạch 1.0” mà Uxin đã nghiên cứu và phát triển trong 1 năm rưỡi qua cũng đã được áp dụng. Hệ thống này tích hợp các bước kiểm tra, đánh giá, sửa chữa một cách trơn tru, đồng thời sử dụng nhiều công cụ theo dõi kỹ thuật số để quản lý toàn diện quy trình vận hành nhà máy. Nhờ vậy, hiệu quả vận hành được nâng cao, thời gian và chi phí kiểm tra mỗi xe đều giảm đáng kể so với trước.

Bên cạnh đó, chúng tôi liên tục cập nhật kỹ thuật kiểm tra, áp dụng công nghệ tiên tiến như in 3D, sửa chữa thông minh, xây dựng hệ thống cung ứng phụ tùng tích hợp. Nhờ vậy, thời gian kiểm tra mỗi xe so với 1 năm trước đã giảm đến 70%, chỉ còn khoảng 4 ngày.

2.Mô hình siêu cửa hàng tập trung vào “Con người, Sản phẩm, Không gian”, tạo nên trải nghiệm mua bán xe cũ hoàn toàn mới, vượt trội so với thị trường truyền thống

Đối với đa số người tiêu dùng tại Trung Quốc, mua xe cũ truyền thống có thể là quá trình rắc rối và bất định: phải đi thăm hàng trăm cửa hàng phân tán khắp nơi, soi xét nhiều mẫu xe khác nhau mà vẫn chưa chắc mua được chiếc ưng ý với giá hợp lý. Quá trình này không đảm bảo chất lượng xe hay dịch vụ hậu mãi.

Trong năm qua, Uxin đã cách mạng hóa trải nghiệm mua bán xe cũ theo tiêu chuẩn bán lẻ hiện đại. Khách hàng bước vào siêu cửa hàng rộng rãi, sáng sủa của chúng tôi sẽ được chào đón niềm nở, trong không gian trưng bày hàng ngàn mẫu xe được sắp xếp khoa học theo phương thức kệ siêu thị, dễ so sánh các dòng xe. Chúng tôi áp dụng hệ thống điểm số dựa trên Tiêu chuẩn Quốc gia, đảm bảo minh bạch và dễ hiểu. Khách hàng có thể yên tâm về giá cả trong suốt quá trình giao dịch, không phí ẩn. Ngoài dịch vụ truyền thống, chúng tôi còn cung cấp giải pháp toàn diện từ tài chính, bảo hiểm, bảo hành kéo dài đến nâng cấp phụ kiện. Đặc biệt, có văn phòng xử lý giấy tờ ngay tại siêu cửa hàng, giúp khách hàng hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cùng ngày, loại bỏ rắc rối.

Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng siêu cửa hàng tại Tây AnHà Phê đã nhanh chóng trở thành điểm đến mua bán ô tô cũ hàng đầu tại địa phương.