PONT-DU-CHÂTEAU, Pháp, ngày 16 tháng 8 năm 2023 — Công ty Dômes Pharma thông báo đã hoàn tất việc mua lại SentrX Animal Care, một công ty có trụ sở tại Salt Lake City (Utah, Mỹ). SentrX phát triển và sản xuất các sản phẩm y tế nhãn khoa dựa trên công nghệ độc quyền BioHAnceTM. BioHAnceTM là công nghệ Hyaluronic acid có khả năng liên kết chéo được cấp bằng sáng chế, tăng cường và đẩy nhanh quá trình tự lành, ẩm và bôi trơn tự nhiên, đồng thời giảm số lần sử dụng. Công ty này có nhà máy sản xuất rộng 2.000 m2 và tiếp thị 3 sản phẩm đã nhanh chóng chiếm thị phần tại MỹChâu Âu, đặc biệt là tại Anh, nhờ hiệu quả và độ dễ sử dụng.


SentrX DP company 4 Logo With the acquisition of Sentrx Animal Care, Inc. Dômes Pharma expands its global leadership in veterinary ophthalmology while creating a launching pad for its therapeutic product franchises in North America

Chưa đầy 1 năm sau khi mở chi nhánh tại Boston (Massachusetts, Mỹ), việc mua lại này đánh dấu bước quan trọng trong tham vọng của Dômes Pharma tại Bắc Mỹ và khẳng định vị thế của họ trong lĩnh vực y tế thú y nhãn khoa. Tại Pháp, nhóm độc lập có trụ sở tại Auvergne sở hữu thương hiệu TVM, là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này gần 40 năm và là chuyên gia trong quản lý và điều trị độc tính và động kinh. Kể từ năm 2015, Tập đoàn đã mở rộng quốc tế bằng cách mở chi nhánh tại Anh, Đức, Tây Ban Nha và gần đây nhất là Mỹ cùng với mạng lưới phân phối tại Châu Âu.

Sự hợp tác về địa lý, công nghiệp và chuyên môn
Đối với Anne Moulin, Chủ tịch Dômes Pharma Mỹ và thế hệ thứ 3 phát triển kinh doanh gia đình, việc mua lại này là sự hoàn thành chiến lược quốc tế hóa mà bà đã truyền cảm hứng cho Tập đoàn, và quyết định tham gia trực tiếp vào cuộc phiêu lưu Bắc Mỹ bằng cách chuyển đến Boston vào tháng 9 năm 2022:

« Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất việc mua lại Sentrx Animal Care trong thời gian ngắn như vậy. Sự hợp tác về địa lý, công nghiệp và chuyên môn giữa hai công ty của chúng tôi quá rõ ràng đến nỗi chúng tôi được tạo ra cho nhau. Đối với cả Sentrx và chúng tôi, việc mua lại này đến đúng thời điểm và sẽ giúp chúng tôi tiếp tục khẳng định chuyên môn về nhãn khoa tại Châu Âu và thiết lập tại Bắc Mỹ trong một lĩnh vực xuất sắc của Tập đoàn. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi mở rộng nhanh hơn tại Mỹ, trong khi chờ đợi việc đăng ký FDA sắp tới của sản phẩm chúng tôi. ».

Đối với Sentrx, đây là cơ hội để tiếp tục phát triển, đặc biệt là tại Châu Âu, bằng cách gia nhập một tập đoàn quy mô nhân văn với chuyên môn tương tự về tích hợp theo chiều dọc và chuyên môn trong lĩnh vực y tế động vật. Sản phẩm của Sentrx rất bổ sung cho bộ sản phẩm nhãn khoa của chúng tôi, và công nghệ nền tảng BioHAnceTM mở ra những phát triển triển vọng mới cho các sản phẩm hiện có của chúng tôi. ».

Anne Moulin, người sẽ tiếp quản việc quản lý Sentrx, sẽ được hỗ trợ bởi Brian Segebrecht, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành trước đây, người cũng tin tưởng vào sự bổ sung hoàn hảo giữa hai đơn vị:

« Tổ chức Domes Pharma có tiền sử xuất sắc lâu năm trong việc đưa sản phẩm lên thị trường nhằm cải thiện cuộc sống của thú cưng và những người chăm sóc chúng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình bán này, tôi ấn tượng nhất bởi những giá trị và tham vọng chung giữa hai công ty, đặc biệt trong lĩnh vực nhãn khoa thú y. Nhờ giao dịch này, nhiều chủ thú cưng và bác sĩ thú y tại nhiều thị trường sẽ có quyền tiếp cận với các giải pháp nhãn khoa được cải thiện hơn, cuối cùng cải thiện cuộc sống của nhiều động vật trên toàn thế giới, điều này rất thú vị. Tôi thực sự mong đợi hỗ trợ Anne Moulin khi bà xây dựng trên nền tảng mà đội ngũ SentrX đã làm việc để thiết lập trong 5 năm qua. »

BioHAnceTM, công nghệ HA độc quyền
Công nghệ BioHAnce độc quyền và được cấp bằng sáng chế của Sentrx tạo thành ma trận đa phân tử hyaluronic acid thông qua phản ứng liên kết chéo đột phá. Công nghệ này cũng cho phép kiểm soát tốc độ liên kết chéo, có thể điều chỉnh cho các mô đích và đảm bảo độ tinh khiết không đối thủ, tăng cường tính tương thích sinh học. Ma trận ban đầu này có thể được sử dụng để tăng cường tính ẩm và bảo vệ của các dung dịch chứa nó. Hyaluronic acid liên kết chéo cũng đẩy nhanh quá trình lành thương bằng cách tạo hỗ trợ neo cho các yếu tố tái tạo trong mô bị tổn thương.

Đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu tại Anh, sản phẩm của Sentrx hiện chưa được phân phối tại Pháp. Chúng sẽ sớm được cung cấp bởi Dômes Pharma Pháp.

Về Tập đoàn Dômes Pharma
Tập đoàn gia đình độc lập Dômes Pharma có mặt trong ngành dược phẩm từ năm 1947 với 400 nhân viên tại 7 địa điểm, doanh thu hợp nhất đạt 87 triệu Euro (2022). Kể từ năm 2015, Tập đoàn mở rộng quốc tế bằng cách mở chi nhánh tại Anh, Đức, Tây Ban Nha