Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024: Tuyển nữ Việt Nam chung bảng với Nhật, Uzbekistan, Ấn Độ

  • Huỳnh Như và đồng đội giành quyền vào vòng loại 2 bóng đá nữ Olympic 2024

Đây được xem là 1 bảng đấu khó khăn với thầy trò ông Mai Đức Chung và sẽ thi đấu tại Uzbekistan. 2 bảng còn lại là bảng A (tuyển nữ Úc, Đài Bắc Trung Hoa, Philippines và Iran) và bảng B (tuyển nữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và CHDCND Triều Tiên).

Vòng loại 2 bóng đá nữ Olympic 2024, 3 bảng đấu sẽ thi đấu vòng trong 1 lượt tính điểm để xác định 3 cái tên nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp. Bảng C của tuyển Việt Nam sẽ diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 23-10 đến 1-11-2023

Huỳnh Như và các đồng đội sẽ đối đầu với Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ (Ảnh: QUANG LIÊM)

Về các đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ Nhật Bản đang đứng vị trí thứ 2 châu Á và 11 thế giới và tuyển Ấn Độ hạng 11 châu Á và 61 thế giới. Chủ nhà của bảng C là Uzbekistan hạng 50 thế giới và 10 châu Á.

Với bảng đấu này, Nhật Bản là đội bóng có trình độ vượt trội trong khi 2 đối thủ còn lại được xem ngang sức với tuyển Việt Nam. Do đó, mục tiêu của nhà vô địch bóng đá nữ SEA Games 32 sẽ là ngôi nhì bảng với thành tích tốt nhất.

Ở vòng loại cuối, 4 đội sẽ chia thành 2 cặp thi đấu thể thức sân nhà và sân khách. Hai đội chiến thắng chung cuộc sẽ đoạt vé tham dự môn bóng đá nữ của Olympic Paris 2024.


Quốc An