Vụ án tại Cục QLTT Bình Thuận: Khởi tố thêm 5 bị can

Chiều 7-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Văn Thanh (nguyên trung úy Công an huyện Hàm Thuận Nam) và Phạm Anh Tùng (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) cùng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo thông tin ban đầu, khi tham gia đội kiểm tra liên ngành do quyền đội trưởng Đội QLTT số 2 – Cục QLTT Bình Thuận Trần Văn Thăng làm trưởng đoàn, Lê Văn Thanh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định khi kiểm tra các cơ sở khai thác đất sét trên địa bàn. Tháng 1 vừa qua, Lê Văn Thanh đã bị kỷ luật và xin ra khỏi ngành.

Phạm Anh Tùng cùng tham gia đoàn kiểm tra liên ngành và có cơ sở khẳng định ông này đã lợi dụng chức trách để làm trái.

Cảnh sát khám xét bên trong Đội QLTT số 2 vào tháng 9-2022. Ảnh: DT

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam cũng khởi tố 3 bị can khác, gồm: Trần Văn Quý, Đoàn Vĩnh Tân và Võ Văn Tánh (trú tỉnh Đồng Nai) về tội “Đưa hối lộ”. Những người này được xác định đã có hành vi đưa hối lộ để được bỏ qua sai phạm.

Trước đó, như Người Lao Động đã đưa tin, liên quan vụ án này, tháng 9-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Thăng, quyền đội trưởng Đội QLTT số 2, vì có dấu hiệu nhận hối lộ của doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói tại huyện. Cùng bị khởi tố với tội danh này còn có 2 cán bộ Cục QLTT Bình Thuận là Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc.

Ông Trần Văn Thăng – quyền Đội trưởng Đội QLTT số 2 – bị khởi tố

Mở rộng điều tra, ngày 4-1-2023, các cơ quan tố tụng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ khác liên quan, gồm: Phạm Minh Thắng (nguyên cán bộ Đội QLTT số 2), Nguyễn Anh Phong (cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam) và Phạm Phú Tưởng (cán bộ Chi cục Thuế khu vực huyện Hàm Thuận Nam – Hàm Thuận Bắc) để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.


Châu Tỉnh