(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ Joe Biden lo ngại rằng Chính quyền Tây Jerusalem đang cố gắng kéo Mỹ vào một cuộc xung đột rộng lớn hơn

Một số quan chức ở Washington lo ngại rằng phản ứng của Chính quyền Tây Jerusalem đối với các cuộc không kích gần đây của Iran có thể gây hậu quả thảm khốc và leo thang căng thẳng, NBC News đưa tin hôm Chủ Nhật, trích dẫn nguồn tin ẩn danh từ Nhà Trắng.

Iran đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Đây là nhằm đáp trả một cuộc không kích đã phá hủy đại sứ quán Iran ở Damascus, Syria và giết chết bảy quân nhân – trong đó có hai tướng – vào đầu tháng này. Trong khi Israel không bình luận về vụ đánh bom, Tehran đã cáo buộc Chính quyền Tây Jerusalem thực hiện vụ ám sát phi lãnh thổ và tấn công vào đại sứ quán của họ.

Theo NBC, một số quan chức Hoa Kỳ đã bày tỏ thái độ chán nản đối với quyết định tấn công tòa nhà lãnh sự Iran ở Syria của Israel, trích dẫn lời các quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc khi gọi cuộc tấn công này có khả năng dẫn đến “hậu quả leo thang thảm khốc”.

Theo NBC News, những người khác ở Nhà Trắng đã bày tỏ lo ngại về phản ứng trong tương lai của Israel đối với cuộc tấn công của Iran, xét đến cả lập trường cứng rắn của Chính quyền Tây Jerusalem trong cuộc xung đột với Hamas và cuộc không kích vào đại sứ quán ở Damascus. Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ lo ngại rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang cố gắng kéo Mỹ vào một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông, ba người quen thuộc với những bình luận này nói với kênh tin tức.

Một quan chức cấp cao khác của chính quyền cho biết rằng trong khi Nhà Trắng không tin rằng Israel đang tìm kiếm một cuộc chiến tranh trực tiếp với Iran, họ không thể chắc chắn về động cơ của Chính quyền Tây Jerusalem.

“Tôi không nghĩ rằng họ có một chiến lược… người Israel không phải lúc nào cũng đưa ra những quyết định chiến lược tốt nhất,” một quan chức cấp cao giấu tên nói với NBC.

Một số báo cáo phương tiện truyền thông đưa tin sau vụ đánh bom khu liên hợp ngoại giao của Tehran ở Damascus cho biết Chính quyền Tây Jerusalem đang chuẩn bị tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran trong trường hợp Iran tấn công trực tiếp vào Israel.

Theo một quan chức an ninh phương Tây, Không quân Israel đã được huấn luyện để thực hiện các cuộc tấn công tầm xa vào các khu vực nhạy cảm của Iran mà có thể liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này, trang tin tiếng Ả Rập Elaph có trụ sở tại London đưa tin hôm thứ Ba.

Israel đã chuẩn bị cho mọi tình huống, “cả về phòng thủ và tấn công”, Netanyahu tuyên bố hôm thứ Bảy. “Bất kỳ ai gây tổn thương cho chúng tôi, chúng tôi sẽ làm tổn thương họ”, ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.