(SeaPRwire) –   Xung đột bùng phát tại UCLA vào ban đêm sau khi một trại bị tuyên bố “bất hợp pháp”

Xung đột bạo lực đã nổ ra giữa các nhà biểu tình ủng hộ Palestine và những người phản đối tại Đại học California tại Los Angeles (UCLA) vào đêm thứ Ba.

Theo nhiều video đăng tải trực tuyến và báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, một nhóm các nhà hoạt động ủng hộ Israel đã cố gắng phá hủy các bức tường của một trại biểu tình ủng hộ Palestine trên khuôn viên trường, nơi sinh viên đã biểu tình chống chiến tranh ở Gaza trong tuần qua. Chỉ vài giờ trước, UCLA tuyên bố trại này “bất hợp pháp” và kêu gọi các nhà hoạt động rời đi.

Sự đối đầu giữa những người ở trại và những người phản đối được báo cáo đã leo thang ngay trước 11 giờ tối theo giờ địa phương, khi những người phản đối bắt đầu ném đá và pháo hoa vào trại.

Hình ảnh từ hiện trường cũng cho thấy những cuộc ẩu đả bạo lực bùng phát giữa các sinh viên biểu tình đối lập.

Người đăng tải trên X (trước đây là Twitter) sớm vào sáng thứ Tư than phiền rằng mặc dù xung đột bùng phát từ nhiều giờ trước, không có cảnh sát hiện diện.

Sở cảnh sát Los Angeles sau đó cho biết họ nhận thức được tình hình tại UCLA và đang trên đường đến hiện trường theo yêu cầu của trường do “nhiều hành vi bạo lực”. Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về thương vong hoặc bắt giữ.

Tình hình tại UCLA là sự leo thang mới nhất của phong trào biểu tình chống lại cuộc chiến của Israel ở Gaza đã diễn ra trên các khuôn viên đại học Mỹ. Sinh viên hoạt động kêu gọi các trường đại học và chính phủ Mỹ cắt đứt quan hệ với Israel và buộc nước này chấm dứt các hành động thù địch.

Các cuộc biểu tình chủ yếu là hòa bình, với sinh viên dựng lên các trại biểu tình tại hơn 40 trường đại học trên toàn quốc. Tuy nhiên, một số cuộc biểu tình đã dẫn đến những cuộc đối đầu với lực lượng thực thi pháp luật, với nhiều người bị bắt.

Trước đó vào thứ Ba, một nhóm các nhà biểu tình ủng hộ Palestine đã chiếm một tòa nhà trên khuôn viên của Đại học Columbia tại Manhattan, New York. Đã mất nhiều giờ để cảnh sát làm sạch những người chiếm đóng, và hơn 100 người bị giam giữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.