Một thanh niên đã nổ súng tại một trường trung học ở thành phố São Paulo, Brazil vào sáng thứ Hai, khiến một học sinh thiệt mạng và hai người khác bị thương, theo các quan chức.

Tờ báo Folha de S.Paulo xác định thủ phạm là một học sinh nam tại trường trung học thường xuyên bị bắt nạt và nạn nhân tử vong là một cô gái 17 tuổi bị bắn vào đầu.

Cơ quan chức năng ban đầu chưa công bố chi tiết về nghi phạm nghi ngờ, nhưng chính quyền bang São Paulo cho biết trong một tuyên bố rằng cảnh sát đã bắt giữ hắn. Hai học sinh bị thương trong vụ nổ súng và một người khác bị thương khi hoảng loạn trốn chạy. Tất cả ba người đã được đưa đến bệnh viện, tuyên bố cho biết.

“Vào thời điểm này, ưu tiên là chăm sóc nạn nhân và hỗ trợ tâm lý cho học sinh, giáo viên và thành viên gia đình,” tuyên bố cho biết.

Đây là vụ tấn công trường học đầu tiên ở Brazil trong vài tháng qua, sau một loạt vụ việc tương tự trước đó trong năm nay. Có gần hai mươi sự kiện bạo lực tại các trường học Brazil kể từ năm 2000, một nửa trong 18 tháng qua. Chính phủ mới nắm quyền của Luiz Inácio Lula da Silva đã phát động một nỗ lực toàn diện trên các cấp liên bang, tiểu bang và địa phương vào tháng 4 để dập tắt xu hướng nổi lên này.

“Lời chia buồn của tôi gửi đến gia đình cô gái trẻ bị sát hại và các sinh viên bị thương,” Tổng thống Lula viết trên X, cựu Twitter, vào thứ Hai. “Chúng ta không thể bình thường hóa súng rẻ tiền dành cho thanh thiếu niên trong xã hội của chúng ta và những thảm kịch như vậy.”

Việc nghi phạm có được súng của mình như thế nào vẫn chưa rõ ràng.