Một vụ xô đẩy ở Kenya trong lễ kỷ niệm một ngày nghỉ công cộng hàng năm đã khiến ít nhất sáu người thiệt mạng vào thứ Sáu và bị thương 100 người khác, cơ quan chức năng cho biết.

Vụ xô đẩy xảy ra khi hàng ngàn người cố gắng vào sân vận động Kericho ở phía tây Kenya vào lúc bình minh, cảnh sát cho biết. Sân vận động là địa điểm cho Ngày Anh hùng Mashujaa năm nay, có nghĩa là Ngày Anh hùng trong tiếng Swahili.

Các quan chức y tế cho biết họ lo ngại số người chết có thể tăng.

Một phóng viên truyền hình địa phương tại hiện trường nói với The Associated Press rằng “đó giống như một cảnh từ địa ngục.”

“Mọi người đang cố chạy trốn nhưng vì trời mưa, họ liên tục bị mắc kẹt trong bùn và thi thể liên tục chồng lên nhau,” Festus Kirui nói. “Giày của họ bị mắc kẹt trong bùn. Và bạn có thể thấy rằng những người này đã cố gắng rất nhiều để thoát ra.”

Tổng thống William Ruto, người phát biểu trước hàng ngàn người tại sân vận động khoảng bốn giờ sau, không đề cập đến vụ xô đẩy. Thay vào đó, ông dành bài phát biểu của mình cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn dân của mình.

Chưa rõ liệu Tổng thống Ruto có nhận thức được vụ xô đẩy khi ông đưa ra phát biểu hay không.