Hơn 70 người mất tích sau khi thuyền lật ở miền bắc Nigeria

Hơn 70 người mất tích vào thứ Hai sau khi một chiếc thuyền lật ở miền bắc Nigeria, theo các quan chức cho biết họ lên án tần suất xảy ra tai nạn thuyền chết người thường xuyên ở quốc gia đông dân nhất châu Phi.

Chiếc thuyền đang chở những thương gia trở về từ chợ cá ở quận Ardo-Kola, bang Taraba vào tối thứ Bảy thì lật trên sông Benue, một trong những con sông lớn nhất của Nigeria, theo Cơ quan Cứu hộ Khẩn cấp quốc gia cho biết.

Hơn 100 hành khách đang trên tàu và 14 người được cứu sống, trong khi 17 thi thể đã được tìm thấy và 73 người vẫn mất tích, theo Ladan Ayuba, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia Nigeria cho biết với The Associated Press.

Thống đốc Taraba Agbu Kefas gọi vụ tai nạn là “thảm kịch to lớn” và ra lệnh sử dụng áo phao cho hành khách trên tàu. “Vùng nước của chúng tôi, một trong những con sông dài nhất khu vực, nên là nguồn của sự giàu có chứ không phải cái chết,” theo thông báo của văn phòng thống đốc vào thứ Hai.

Tai nạn tàu thuyền thường xảy ra ở các cộng đồng xa xôi trên khắp Châu Phi Tây nước này. Đây là vụ thứ ba liên quan đến hơn 100 hành khách chỉ trong bốn tháng qua. Hầu hết đều do quá tải. Đường giao thông tốt, thuận tiện thường thiếu ở những khu vực đó.

Các quan chức đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này, theo phát ngôn viên cảnh sát Taraba Usman Abdullahi. Người dân địa phương và ngư dân đang hỗ trợ các cơ quan cứu hộ.

Abdullahi nói ông sợ rằng chiến dịch có thể kéo dài nhiều ngày bởi dòng sông đang chảy mạnh.

“Chúng tôi thậm chí không mong đợi tìm thấy thi thể ở gần đây,” ông nói.