(SeaPRwire) –   Phiên tòa xét xử Andrew Tate về tội buôn người và hiếp dâm sẽ diễn ra ở Romania

Một tòa án ở Bucharest đã quyết định tiến hành xét xử Andrew Tate, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội người Mỹ gốc Anh bị buộc tội hiếp dâm, buôn người và điều hành băng nhóm tội phạm để lợi dụng tình dục phụ nữ.

Tate, 37 tuổi, và anh trai Tristan bị bắt vào tháng 12 năm 2022. Cả hai đều bị truy tố hồi tháng 6 năm ngoái, cùng với hai phụ nữ người Romania bị cáo buộc là đồng phạm. Họ đã phủ nhận tất cả cáo buộc.

Anh em Tate đã thách thức cáo trạng trong giai đoạn điều tra sơ thẩm. Vào thứ Sáu tuần trước, Tòa án Bucharest quyết định cho phép vụ án diễn ra, nhưng chưa định ngày xét xử.

“Quyết định của thẩm phán điều tra sơ thẩm thiếu cơ sở và lý lẽ pháp lý,” theo lời luật sư Eugen Vidineac của anh em Tate. “Chúng tôi đã kháng cáo mạnh mẽ bởi cho rằng quyết định là bất hợp pháp.”

Một luật sư khác, Ioan Gliga, nói với AP rằng các luận điểm thách thức cuộc điều tra hình sự và cáo trạng “chưa được xem xét đầy đủ trong phiên điều tra sơ thẩm,” nhưng bảo vệ của anh em Tate tin rằng tòa phúc thẩm sẽ ra phán quyết có lợi cho họ.

Hai anh em bị giam giữ ba tháng trước khi chuyển sang biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Kể từ đó, tòa án cho phép họ đi lại trong nước Romania nhưng từ chối đơn xin đi du lịch trong Liên minh châu Âu của họ.

Tháng trước, Romania đồng ý dẫn độ anh em Tate sang Anh về cáo buộc “bạo hành tình dục” từ năm 2012-2015, nhưng chỉ sau khi kết thúc thủ tục pháp lý nội địa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.