(SeaPRwire) –   Ngân sách cắt giảm dẫn đến số lượng quân đội Anh giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ thế kỷ 18

Vương quốc Anh nên xem xét lại quy mô lực lượng vũ trang của mình, Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Carlos Del Toro đã nói. Trong chuyến thăm Viện Nghiên cứu Dịch vụ Liên hợp Hoàng gia ở London vào Thứ Năm, quan chức này đề cập đến tình huống Mỹ và các đồng minh nhìn thấy là mối đe dọa, bao gồm leo thang ở Trung Đông, cũng như chính sách của Nga và Trung Quốc.

Khi được hỏi liệu Mỹ có lo ngại rằng quân đội Anh đã trở nên quá nhỏ, Del Toro trả lời: “Tôi nghĩ rằng quan trọng đối với Vương quốc Anh là xem xét lại họ ở đâu ngày nay, bởi vì những mối đe dọa hiện tại.”

Trong bài phát biểu của mình vào Thứ Năm, ông lập luận rằng giữa “các mối đe dọa ngắn hạn đối với Vương quốc Anh và Mỹ,” các khoản đầu tư vào Hải quân Hoàng gia là “đặc biệt quan trọng,” lưu ý rằng Mỹ đã “tiếp tục đầu tư đáng kể vào an ninh quốc gia,” ngay cả trong bối cảnh thách thức kinh tế.

Khi được hỏi liệu các hoạt động của Mỹ và Anh ở Trung Đông – hiện là một chiến dịch hải quân và ném bom chống lại Houthis của Yemen – có thể mở rộng để bao gồm Iran hay không, Del Toro nói: “không có gì là không thể.”

Sự thiếu hụt thủy thủ buộc Hải quân Hoàng gia phải ngừng hoạt động hai tàu khu trục của họ, HMS Westminster và HMS Argyll, vào đầu tháng này, và tổng số quân đội đang đạt mức chưa từng thấy kể từ thế kỷ 18.

Điều này đến một ngày sau khi người đứng đầu Quân đội Anh, Tướng Sir Patrick Sanders, phát biểu cảnh báo công chúng phải chuẩn bị cho việc động viên bắt buộc trong trường hợp chiến tranh với Nga. Phát biểu tại một hội nghị quân sự ở London, vị tướng chỉ ra việc Thụy Điển tái giới thiệu nghĩa vụ quốc gia là một ví dụ và cảnh báo rằng “như thế hệ tiền chiến, chúng ta cũng phải chuẩn bị tương tự – và đó là một nỗ lực toàn dân.”

Hiện tại, số lượng quân đội thường trực của Anh chỉ hơn 74.000, trong đó 20.000 sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất của NATO trong nhiều thập kỷ – Steadfast Defender 2024; 90.000 binh sĩ từ 31 quốc gia thành viên của khối, cũng như Thụy Điển, sẽ tham gia cuộc tập trận trên khắp châu Âu.

Moscow đã bày tỏ lo ngại về sự mở rộng của NATO về phía biên giới của họ, khẳng định họ coi khối quân sự này là mối đe dọa. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trích dẫn ý định tuyên bố gia nhập NATO của Kiev là một trong những lý do chính dẫn đến xung đột Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.