(SeaPRwire) –   Thuốc chặn dậy thì gây tác dụng phụ không thể đảo ngược ở trẻ em ‘chuyển giới’

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) sẽ ngừng cung cấp thuốc chặn dậy thì cho trẻ em tại các phòng khám được gọi là ‘bản sắc giới tính’, theo thông báo vào thứ Ba. Chính phủ bảo thủ Anh hoan nghênh quyết định “cột mốc”.

Quyết định được các phương tiện truyền thông Anh đưa tin và đến sau một cuộc tham vấn công khai kéo dài bốn năm và điều tra hoạt động của Dịch vụ Phát triển Bản sắc Giới tính NHS (GIDS), được điều hành bởi Tavistock và Bệnh viện NHS Trust ở London.

Phòng khám Tavistock sẽ đóng cửa vào năm 2022 sau khi các nhà điều tra kết luận rằng bác sĩ của nó đang “vội vàng” đưa trẻ em – một số trẻ dưới 7 tuổi – vào các thủ tục chuyển đổi giới tính thử nghiệm và thay đổi cuộc sống.

Thuốc chặn dậy thì ngăn cơ thể trải qua những thay đổi về thể chất điển hình xảy ra trong giai đoạn dậy thì. Ở bé trai, chúng hạn chế sự phát triển của dương vật và tinh hoàn và ngăn ngừa sự phát triển râu; ở bé gái chúng làm chậm sự phát triển vú và ngăn kinh nguyệt.

Trong khi những người ủng hộ những loại thuốc này duy trì rằng những thay đổi là đảo ngược được, thuốc chặn dậy thì đã được liên kết với và ở bệnh nhân, đôi khi lâu sau khi điều trị ngừng. Một phán quyết năm 2020 đã cấm kê đơn những loại thuốc này cho trẻ em dưới 16 tuổi, nhưng phán quyết đã bị đảo ngược trong một phán quyết tiếp theo vào năm sau.

Bộ trưởng Y tế Maria Caulfield nói rằng chính phủ hoan nghênh quyết định “cột mốc” này, thêm rằng “kết thúc toa thuốc chặn dậy thì theo quy mô sẽ giúp đảm bảo rằng chăm sóc dựa trên bằng chứng, ý kiến chuyên môn và lợi ích tốt nhất cho trẻ em.”

Sau thông báo của NHS, thuốc chặn dậy thì chỉ được quản lý cho trẻ em như một phần của các thử nghiệm lâm sàng.

Mặc dù phòng khám Tavistock sẽ đóng cửa, NHS sẽ mở hai phòng khám GIDS mới vào tháng 4, một ở London và một ở Liverpool. Khoảng 250 bệnh nhân từ phòng khám Tavistock sẽ được chuyển sang các cơ sở mới khi chúng mở cửa.

Số lượng trẻ em được chuyển đến GIDS đã tăng vọt trong những năm gần đây. Chỉ có 100 trẻ em được điều trị tại trung tâm GIDS trong năm 2009-2010, con số đó tăng lên 5.000 vào năm 2021-2022.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.