65 3 AusperBio Announces FDA Clearance of IND Application of AHB-137 in Chronic Hepatitis B Treatment
  • AHB-137 được chấp thuận khởi động thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại Mỹ
  • AHB-137 là oligonucleotide kháng khuẩn (ASO) không liên kết nhằm chữa khỏi chức năng viêm gan B mạn tính

SAN FRANCISCO, 25 tháng 8 năm 2023AusperBio Therapeutics, Inc. và Ausper Biopharma Co., Ltd. (Cùng gọi là AusperBio), một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu cam kết thúc đẩy các liệu pháp kháng vi-rút và vắc-xin, với trọng tâm chính là đạt được chữa khỏi chức năng cho bệnh viêm gan B mạn tính (CHB), hôm nay thông báo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận đơn xin thử nghiệm thuốc mới (IND) cho thử nghiệm lâm sàng về AHB-137. Thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ là một phần của nghiên cứu đa khu vực, ngẫu nhiên, mù đôi, giả dược đối chứng, nhằm đánh giá độ an toàn, khả năng dung nạp, dược động học và hiệu quả ban đầu của AHB-137 ở bệnh nhân CHB (clinicaltrials.gov # NCT05717686).


AusperBio (PRNewsfoto/AusperBio Therapeutics Inc.)

Đây là bước ngoặt quan trọng đối với AusperBio.

“Việc FDA chấp thuận đơn xin thử nghiệm thuốc mới của chúng tôi để bắt đầu đánh giá lâm sàng AHB-137 ở bệnh nhân CHB tại Hoa Kỳ đưa chúng tôi tiến gần hơn một bước trong việc giới thiệu tiềm năng chữa khỏi chức năng cho những người đang sống chung với HBV”, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của AusperBio, TS Guofeng Cheng cho biết, “Bước ngoặt này có ý nghĩa quan trọng đối với AusperBio, nhấn mạnh sự thực thi nhất quán và xuất sắc của chúng tôi trong việc thúc đẩy các liệu pháp đổi mới hướng tới chữa khỏi chức năng cho CHB”.

“Chúng tôi cam kết đẩy nhanh quá trình tiếp cận của bệnh nhân với các liệu pháp điều trị đổi mới.” TS Yong Yang, Giám đốc khoa học kiêm đồng sáng lập của AusperBio nhấn mạnh. “Hiện tại chúng tôi tập trung vào việc làm việc chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu để khởi động nghiên cứu bệnh nhân CHB tại Mỹ.”

Về bệnh viêm gan B mạn tính

Bệnh viêm gan B mạn tính (CHB) là bệnh gan ước tính ảnh hưởng đến gần 290 triệu người trên toàn thế giới và có thể gây ra các biến chứng mạn tính khác như xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan. Mặc dù các lựa chọn điều trị hiện tại có thể ức chế sao chép HBV, việc đạt được sự chữa khỏi là hiếm. Do đó, việc tìm ra phương pháp chữa khỏi CHB vẫn còn là nhu cầu cấp bách.

Về AusperBio.

AusperBio là một công ty công nghệ sinh học lâm sàng ở giai đoạn đầu với hoạt động tại Mỹ và Trung Quốc, chuyên về phát triển các liệu pháp đổi mới nhằm chữa khỏi viêm gan B mạn tính. Công ty đã phát triển nền tảng công nghệ Med-OligoTM ASO độc quyền, tăng cường đáng kể hiệu quả của liệu pháp nhắm mục tiêu, không chỉ đối với các bệnh về gan, mà còn có tiềm năng mở rộng ra ngoài gan. Chiến lược của AusperBio là kết hợp các liệu pháp oligonucleotide hàng đầu của mình với các loại thuốc khác bao gồm kháng thể điều trị và vắc-xin mRNA để giải quyết một loạt các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng.

Liên hệ truyền thông
Email: info@ausperbio.com

Liên hệ nhà đầu tư
Điện thoại: 650-888-1756 (Mỹ)
Email: growth@ausperbio.com

NGUỒN AusperBio Therapeutics Inc.