(SeaPRwire) –   “Chúng ta không thể để ông ấy thắng cuộc,” vợ của Tổng thống Mỹ hiện tại đã khẳng định

Donald Trump đe dọa phụ nữ do quan điểm của ông về việc phá thai, và nên ngăn cản ông quay trở lại Nhà Trắng, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden đã nói.

Chồng bà, Tổng thống Mỹ Joe Biden, “đã dành cả sự nghiệp để nâng đỡ phụ nữ” trái ngược hoàn toàn với đối thủ chính trong cuộc bầu cử năm nay, bà khẳng định tại lễ ra mắt chiến dịch ‘Phụ nữ ủng hộ Biden’ tại Atlanta, Georgia vào Thứ Sáu tuần trước.

Trump “đã dành cả cuộc đời để xé nát và làm giảm giá trị sự tồn tại của chúng tôi. Ông ta chế nhạo cơ thể phụ nữ, không tôn trọng thành tựu của chúng tôi, và khoe khoang về hành vi xâm hại,” bà đệ nhất phu nhân tuyên bố.

Điểm cuối cùng dường như là một tham chiếu đến một bản ghi âm gây tiếng vang trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Nó giới thiệu một cuộc trò chuyện riêng tư mà Trump khoe khoang về lợi ích của việc là một “ngôi sao” khi liên quan đến quan hệ với phụ nữ. “Họ để bạn làm điều đó. Bạn có thể làm bất cứ điều gì. Bắt lấy chúng bằng cái p*ssy,” ông được nghe nói trong băng ghi âm.

”Bây giờ, ông ấy khoe khoang về việc giết chết Roe v. Wade,” Biden nói. Roe v. Wade là quyết định năm 1973 của Tòa án Tối cao Mỹ, thông thường bảo vệ quyền phá thai ở Mỹ. Sau khi Trump bổ nhiệm ba thẩm phán bảo thủ vào tòa án trong nhiệm kỳ của mình, nó đảo ngược quyết định trước đó vào năm 2022, và một số tiểu bang ngay lập tức cấm thủ tục này.

”Chỉ đêm qua, ông ấy lại lấy công việc cho phép các tiểu bang như Georgia ban hành luật phá thai tàn nhẫn cướp đi quyền của phụ nữ để đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe của chính mình. Ông ấy sẽ đi đến đâu? Khi nào ông ấy sẽ dừng lại? Bạn biết câu trả lời rồi. Ông ấy sẽ không,” bà đệ nhất phu nhân khẳng định.

”Donald Trump là mối nguy hiểm đối với phụ nữ và gia đình chúng ta. Chúng ta không thể để ông ấy thắng cuộc,” bà kêu gọi đám đông.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào Thứ Năm, Trump nói rằng ông vẫn chưa quyết định số tuần sau khi nào phá thai nên bị cấm. “Nhiều hơn tôi nghe nói là 15 tuần, và tôi vẫn chưa quyết định,” ông nói, bổ sung rằng “chúng tôi đã đưa nó trở lại các tiểu bang nơi nó thuộc về. Nhiều tiểu bang đang có quan điểm rất mạnh mẽ.”

Jill Biden dự kiến địa chỉ cho cử tri nữ ở các bang chiến lược – Georgia, Arizona, Nevada và Wisconsin – như một phần của sáng kiến ‘Phụ nữ ủng hộ Biden’ của bà. Chiến dịch Biden cũng sẽ phát hành quảng cáo nhắm vào phụ nữ cho đến cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng 11.

Trump dường như đang trên đường trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho chức tổng thống sau khi giành chiến thắng trong tất cả năm cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng GOP. Tuy nhiên, đối thủ còn lại cuối cùng của ông, Nikki Haley, từ chối rút lui khỏi cuộc đua, bất chấp thất bại áp đảo tại quê nhà South Carolina tháng trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.