(SeaPRwire) –   Báo cáo phóng tên lửa hành trình vào Biển Hoàng Hải – Seoul

Bắc Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình về phía Biển Hoàng Hải vào Thứ Tư, quân đội Hàn Quốc báo cáo. Tin tức đến trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh làn sóng thử nghiệm vũ khí của Bắc Triều Tiên và cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc trong khu vực.

Seoul sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu phóng bổ sung nào, “phối hợp chặt chẽ với Mỹ,” Bộ Tư lệnh Liên hợp Hàn Quốc tuyên bố vào Thứ Tư, mô tả các cuộc thử nghiệm là “khiêu khích.”

Cuộc phóng mới nhất diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Bắc Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung có đầu đạn siêu thanh. Bắc Triều Tiên sau đó thử nghiệm một “hệ thống vũ khí hạt nhân dưới nước,” theo báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước nước này tuần trước, gọi động thái này là phản ứng đối với cuộc tập trận hải quân do Hàn Quốc, Mỹ và Nhật tiến hành, bao gồm tàu sân bay Mỹ ‘USS Carl Vinson’.

Seoul và Washington đã tiến hành một loạt cuộc tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Bắc Triều Tiên năm ngoái bất chấp cảnh báo lặp đi lặp lại từ Bình Nhưỡng rằng họ coi các cuộc tập trận là diễn tập cho một cuộc xâm lược. Mỹ và đồng minh của mình tuy nhiên cho rằng các cuộc tập trận mang tính phòng thủ và buộc tội Bắc Triều Tiên vi phạm các hạn chế quốc tế về chương trình tên lửa của mình.

Mỹ và Hàn Quốc gần đây đã tái khởi động các cuộc tập trận quy mô lớn đã bị ngừng vào năm 2017 như một phần nỗ lực giảm căng thẳng. Seoul tiếp tục tuyên bố rằng thỏa thuận ngừng tập trận quân sự dọc biên giới năm 2018 đã trở nên vô hiệu sau các cuộc thử nghiệm pháo binh của Bắc Triều Tiên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.