(SeaPRwire) –   Cuộc bầu cử đã củng cố vững chắc vị trí của Trump là ứng cử viên Cộng hòa hàng đầu

Cựu Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ Cộng hòa ở New Hampshire, dễ dàng đánh bại đối thủ duy nhất còn lại tranh cử đề cử Cộng hòa, Nikki Haley.

AP đã tuyên bố chiến thắng cho Trump lúc 8 giờ tối thứ Ba, với tổng đài thống kê 54% phiếu phổ thông cho cựu tổng thống với 83% phiếu đã kiểm đếm. Haley – cựu thống đốc Nam Carolina và ứng cử viên Cộng hòa cuối cùng tranh cử chống lại Trump – giành được 43% phiếu bầu. Một đếm phiếu riêng biệt của CNN cho thấy Trump giành được 12 đại biểu so với 9 đại biểu của Haley.

Trong bài phát biểu sau khi kết quả được công bố, Trump cảm ơn những người ủng hộ và phóng đại lên những lời chỉ trích đối với cả Haley và Tổng thống Joe Biden, nói rằng ứng cử viên Cộng hòa “đã có một đêm rất tệ”“không thể chiến thắng.”

”Chúng tôi đã giành hầu hết mọi cuộc thăm dò trong ba tháng qua chống lại Joe Biden gian lận, gần như vậy, và cô ấy không thắng trong những cuộc thăm dò đó,” ông nói thêm, tiếp tục nói rằng Biden “không thể nói hai câu liền” hoặc “tìm thấy cầu thang khỏi sân khấu.”

Bất chấp kết quả kém khả quan cả ở New Hampshire và Iowa – nơi cô đứng thứ ba sau Thống đốc Florida Ron DeSantis – Haley vẫn quyết tâm ở lại cuộc đua, nói rằng “cuộc đua vẫn còn xa mới kết thúc” với “hàng chục tiểu bang còn lại phải bỏ phiếu.” Trong bài phát biểu riêng của mình dành cho cử tri, Haley đã có cách tiếp cận khoan dung hơn, chúc mừng Trump về chiến thắng trong khi nói rằng “ông ấy đã xứng đáng.”

Đảng Dân chủ cũng tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire vào thứ Ba tối, với Biden giành chiến thắng áp đảo trước Dean Phillips và Marianne Williamson. Mặc dù tên của tổng thống không xuất hiện trên lá phiếu ở tiểu bang do tranh chấp lịch trình giữa Đảng Dân chủ New Hampshire và đảng quốc gia, ông đã dễ dàng giành chiến thắng thông qua chiến dịch viết tên ủng hộ do người ủng hộ tổ chức.

Biden mô tả chiến thắng của mình là “sự thể hiện lịch sử về sự cam kết đối với quá trình dân chủ của chúng ta,” và tiếp tục đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về những nguy hiểm tiềm tàng của một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Trump.

”Hiện tại rõ ràng rằng Donald Trump sẽ là ứng cử viên Cộng hòa. Và thông điệp của tôi gửi đến đất nước là những rủi ro có thể không lớn hơn,” ông nói. “Dân chủ của chúng ta. Quyền tự do cá nhân – từ quyền lựa chọn đến quyền bỏ phiếu. Nền kinh tế của chúng ta – đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ nhất thế giới kể từ Covid. Tất cả đều bị đe dọa.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.