(SeaPRwire) –   Pyongyang nói rằng thử nghiệm vũ khí sẽ răn đe “các cuộc tập trận quân sự thù địch” của Washington và đồng minh

Bắc Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mới phát triển của “hệ thống vũ khí hạt nhân dưới nước”, quân đội nước này cho biết, lưu ý động thái này là phản ứng đối với các cuộc tập trận quân sự chung của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Một phát ngôn viên quân sự đã công bố cuộc thử nghiệm trong một tuyên bố được đăng trên KCNA, đề cập đến các “cuộc tập trận quân sự khiêu khích” được tổ chức xung quanh bán đảo Triều Tiên trong những tuần gần đây.

“Để đáp lại, Viện Khoa học Quốc phòng Bắc Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thử nghiệm quan trọng của hệ thống vũ khí hạt nhân dưới nước đang phát triển của nó ‘Haeil-5-23’ ở Biển Đông của Triều Tiên,” tuyên bố nói, thêm rằng cuộc thử nghiệm giúp phát triển “chính sách đối phó dựa trên vũ khí hạt nhân dưới nước” của Pyongyang.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.