Khi di động tiếp tục dân chủ hóa trò chơi, báo cáo tiết lộ các khu vực tăng trưởng mới và cung cấp thông tin về nhóm chơi game bao gồm nhất từ ​​trước đến nay.

SAN FRANCISCO, ngày 29 tháng 8 năm 2023data.ai, nhà cung cấp phân tích dữ liệu di động hàng đầu, hôm nay đã hợp tác với IDC phát hành báo cáo Gaming Spotlight 2023. Được hỗ trợ bởi bộ phân loại Game IQ của data.ai, báo cáo tiết lộ rằng mặc dù chi tiêu trực tiếp của người tiêu dùng cho trò chơi nói chung đang giảm, di động vẫn là cơ hội thị trường lớn nhất cho trò chơi.

App Annie giờ là data.ai

Báo cáo cho thấy mặc dù dự kiến ​​trò chơi di động sẽ giảm nhẹ chi tiêu (-2% theo năm), nền tảng này vẫn sẽ vượt qua 108 tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2023 – duy trì mức dẫn đầu 2,7 lần so với PC/Mac, củng cố vị trí di động là động lực tăng trưởng quan trọng trong lĩnh vực này.

Báo cáo cũng cho thấy chi tiêu cho trò chơi trên máy chơi game gia đình và PC/Mac nên tăng lần lượt 3% (lên 43 tỷ USD) và 4% (lên 40 tỷ USD) trên toàn thế giới vào năm 2023 so với năm 2022. Dự kiến ​​chi tiêu cho trò chơi trên máy chơi cầm tay sẽ giảm 20% trong năm nay xuống dưới 3 tỷ USD.

Báo cáo cũng tiết lộ các cơ hội mới cho các nhà xuất bản khi di động tiếp tục dân chủ hóa trò chơi:

  • Khu vực châu Á – Thái Bình Dương chứng kiến ​​mức tăng trưởng lớn nhất về thị phần chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu trên di động, PC và Mac: Hàn Quốc dẫn đầu tăng trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong quý 1 năm 2023, trong khi Brazil, Thổ Nhĩ KỳMexico dẫn đầu tăng trưởng bên ngoài Tây Âu, Bắc Mỹchâu Á – Thái Bình Dương. Bắc Mỹ (do Mỹ dẫn đầu) và Tây Âu chiếm khoảng một nửa chi tiêu cho trò chơi di động trong quý 1 năm 2023.
  • Trò chơi đám mây (CSG) đang thâm nhập vào thị trường di động: Trên tất cả các nền tảng, chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu cho các dịch vụ CSG dự kiến ​​đạt 3,8 tỷ USD vào năm 2023, tăng hơn 50% theo năm.
  • Các trò chơi di động định nghĩa nửa đầu năm 2023 được xếp hạng trong top 10% về Điểm hiệu suất di động (MPS): Monopoly GO (MPS: 99), Honkai: Star Rail (93), Royal Match (95) và FIFA Soccer (96) đều thành công trong nửa đầu năm 2023, cho thấy các nhà xuất bản tận dụng được IP mạnh, động lực thị trường và các sự kiện trong trò chơi có thể thành công trong thị trường giảm.
  • Sở thích thể loại trên di động đa dạng: Tám tiểu thể loại riêng biệt tạo nên 10 trò chơi có doanh thu cao nhất trên di động, chứng minh sự chấp nhận ngày càng tăng của di động như một nền tảng chơi game chính cũng như khả năng thu hút được đối tượng khán giả mới của nó. Các thể loại bùng nổ bao gồm Mô phỏng Lái xe, Trận chiến Nhóm và Tiệc Hoàng gia.
  • Mua người dùng trả phí: Các trò chơi Match (45%), Casino (44%) và Tabletop (38%) tạo ra tỷ lệ lớn nhất các lượt tải xuống từ các kênh trả phí ở Mỹ trong quý 1 năm 2023, đánh dấu việc thu hút người dùng cạnh tranh.

“Di động tiếp tục san bằng sân chơi cho trò chơi. Bây giờ hơn bao giờ hết, các nhà xuất bản có thể nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng trong các lĩnh vực hẹp, và nhiều thị trường đang sẵn sàng tăng trưởng. ‘Người chơi mới’ là một trong những nhóm đa dạng và bao gồm nhất từ trước đến nay. Đặc biệt là trong thị trường chịu tác động của gió ngược, việc có đúng dữ liệu là điều cốt yếu để vượt lên phía trước trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng này nhằm tối ưu hóa cơ hội mua và tối đa hóa doanh thu.” – Lexi Sydow, Trưởng phòng Nghiên cứu, data.ai nói.

“Trong khi quảng cáo video chiếm ưu thế trong trò chơi di động, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy quảng cáo video có thưởng phổ biến hơn nhiều so với quảng cáo video truyền thống đối với người chơi. Cảm xúc đối với quảng cáo trong trò chơi di động cũng dường như đã xấu đi trong hai năm qua, và việc triển khai Khung ATT của Apple đã đóng góp một cách khiêm tốn nhất cho kết quả này. Hơn bao giờ hết, báo cáo cho thấy, các studio trò chơi cần theo sát các loại quảng cáo được phục vụ cho các nhóm dân số nào để tối ưu hóa kết quả chiến dịch.” – Lewis Ward, Giám đốc nghiên cứu Chơi game, Thể thao điện tử và VR/AR, IDC nói.

Đọc toàn bộ báo cáo Gaming Spotlight 2023 tại đây hoặc trên IDC.com dưới số báo cáo: US51172023.

Về data.ai

Tầm nhìn của data.ai là chiếu sáng cảnh quan kỹ thuật số bằng cách mở khóa các thông tin khách hàng và thị trường độc đáo để thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trên tất cả các kênh kỹ thuật số trên toàn thế giới được hỗ trợ bởi AI áp dụng. Chúng tôi đam mê phục vụ các khách hàng doanh nghiệp để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số thắng lợi cho khách hàng của họ. Chín trong số 10 nhà xuất bản trò chơi hàng đầu tin tưởng data.ai để phát triển kinh doanh của họ.

Về IDC

International Data Corporation (IDC) là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về thông tin thị trường, dịch vụ tư vấn và sự kiện cho các thị trường công nghệ thông tin, viễn thông và công nghệ tiêu dùng. Với hơn 1.300 nhà phân tích trên toàn thế giới, IDC cung cấp chuyên môn toàn cầu, khu vực và địa phương về công nghệ và xu hướng thị trường tại hơn 110 quốc gia. Phân tích và hiểu biết của IDC giúp các chuyên gia CNTT, giám đốc điều hành và cộng đồng đầu tư đưa ra các quyết định công nghệ dựa trên dữ liệu và đạt đư