Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Đang khẩn trương kéo trụ lên mặt đất

Tối 7-1, lực lượng cứu nạn, cứu hộ vẫn đang cấp bách triển khai việc kéo trụ bê-tông lên khỏi mặt đất theo phương án khả thi đã được thống nhất.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy các công nhân đang tiến hành đóng cọc ván thép có chiều dài 18m xung quanh trụ bê-tông. Đồng thời, tổ điều hành đang huy động, bổ sung nhân lực và thiết bị từ nơi khác đến hiện trường. Hoạt động cứu nạn, cứu hộ vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông sâu 35m vẫn diễn ra khẩn trương và tuân thủ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang thực hiện đóng cọc ván thép

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các bộ, sở, ngành và các chuyên gia. Tại cuộc họp đã thống nhất, hoàn thiện phương án và ra quyết định thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen để điều hành thi công phương án cứu hộ, cứu nạn sự cố, tai nạn tại công trình.

Như đã thông tin, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31-12-2022, một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 đến 12 đi vào công trường và được nhân viên bảo vệ phát hiện, đuổi ra. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, khi công nhân đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ này lại vào công trường phía mố MA không rõ mục đích.

Đến 11 giờ 55 phút, bé Thái Lý Hạo Nam (SN 2012; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) lọt vào trong lòng trụ bê-tông D500 tại mố MA (trụ C1-MA) có đường kính ngoài 50 cm, đường kính trong 25 cm. Tại thời điểm xảy ra sự cố, công trường ngừng làm việc và công nhân đang nghỉ trưa. Trước thời điểm đó, công trình vẫn hoạt động thi công bình thường.

Quá trình giải cứu bé Hạo Nam, yếu tố cản trở quá trình cứu nạn là do ảnh hưởng về địa chất địa tầng, thiết bị được vận chuyển từ nơi xa đến nên lực lượng chức năng không thể chủ động được, phải thay đổi nhiều phương án cứu hộ. Đây là lý do chậm rút trụ bê-tông lên theo như dự tính trước đó.

Đến tối 4-1, ông Đoàn Tấn Bửu xác nhận bé Hạo Nam đã tử vong. “Việc xác định bé tử vong là do các bằng cớ, các hội ý của các đơn vị pháp y đến hiện trường quan sát, đánh giá tiên lượng, dựa vào các tính chất liên quan đến chấn thương, thông khí, các điều kiện bảo tồn sự sống nên đã có biên bản pháp y thông báo cho gia đình tiên lượng xấu, sau đó tử vong” – ông Bửu nói.


NHA MÂN – TÂM QUÂN