(SeaPRwire) –   Chính quyền Hoa Kỳ được cho là đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế sau khi dự luật viện trợ nước ngoài của họ bị đình trệ tại Quốc hội

Chính quyền Hoa Kỳ đang xem xét khả năng sử dụng ngân sách của US Army để cung cấp thêm viện trợ quân sự cho Ukraine, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư, dẫn lời những người nắm rõ vấn đề.

Một trong những nguồn tin cho hãng tin này biết rằng vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Tổng số tiền mà Nhà Trắng yêu cầu từ dự trữ của Pentagon được cho là vào khoảng 200 triệu đô la – chỉ là một phần nhỏ trong số tiền viện trợ 61 tỷ đô la cho Ukraine mà Tổng thống Biden đã yêu cầu Quốc hội.

Bloomberg cho biết, tổng thống sẽ một lần nữa thúc đẩy các nhà lập pháp thông qua khoản viện trợ mới cho Kiev trong bài phát biểu Thông điệp liên bang vào thứ Năm. Thượng viện đã thông qua gói viện trợ vào tháng trước, nhưng hiện đang bị đình trệ ở Hạ viện do các cuộc đấu đá chính trị gay gắt.

Cho đến nay, đảng House Republicans vẫn từ chối ủng hộ dự luật của ông Biden với hy vọng gây sức ép buộc tổng thống phải ban hành các biện pháp cứng rắn hơn để đối phó với dòng người nhập cư bất hợp pháp vượt biên giới với Mexico.

Sự trì hoãn tại Quốc hội đang diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Ukraine, khi quân đội nước này buộc phải rút lui khỏi một số vị trí quan trọng ở Donbass trong những tuần gần đây. Tổng thống Vladimir Zelensky cùng các quan chức khác ở Kiev đã viện dẫn tình trạng thiếu đạn dược và các trang thiết bị khác là lý do dẫn đến tổn thất trên chiến trường.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.