(SeaPRwire) –   Hơn 20 người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình, cảnh sát cho biết

Nông dân biểu tình đã xung đột với cảnh sát ở thủ đô Warsaw của Ba Lan vào ngày thứ Tư trong bối cảnh cuộc cãi vã đang diễn ra với Ukraine về thương mại lúa mì.

Nông dân và những người ủng hộ của họ tụ tập bên ngoài văn phòng thủ tướng và diễu hành về phía tòa nhà quốc hội, nơi họ gặp cảnh sát chống bạo động.

Những người biểu tình ném đá và pháo hoa vào các sĩ quan, người đã đáp trả bằng hơi cay, hơi cay và lựu đạn chớp sáng. Các cuộc xung đột lẻ tẻ nổ ra, với cảnh sát sử dụng gậy để đẩy lùi những nông dân tức giận.

Bộ trưởng Nội vụ Marcin Kierwinski cho biết 23 “kẻ kích động” đã bị bắt giữ vào ngày thứ Tư. Tổng cộng 13 sĩ quan bị thương, trong đó có một sĩ quan bị chấn thương “nghiêm trọng” ở đầu, Cảnh sát Warsaw viết trên X (trước đây là Twitter).

Khoảng 30.000 người tham gia cuộc biểu tình, theo phát ngôn viên thành phố Monika Beuth. Thanh tra Robert Szumiata cho biết mặc dù cuộc biểu tình ban đầu “chủ yếu hòa bình”, nhưng có “nhóm người chỉ tìm cách đối đầu với cảnh sát”.

Nông dân đã ra đường để phản đối luật “Gói xanh” của EU nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. “Đây là quy định vô lý mà nông dân phải tuân thủ, chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn và làm tăng chi phí sản xuất và giá sản phẩm“, một người biểu tình nói với AFP.

Nông dân Ba Lan cũng đã chặn các điểm nhập cảnh tại biên giới với Ukraine, cho rằng việc nhập khẩu lúa mì và các sản phẩm khác rẻ tiền đang giết chết kinh doanh của họ.

Kiev phủ nhận rằng lúa mì của Ukraine đang được bán ở Ba Lan, nhưng đã chỉ trích những người biểu tình vì đã làm tổn hại nền kinh tế của Ukraine trong cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra với Nga. Việc phong tỏa “đã vượt quá cả kinh tế và đạo đức từ lâu”, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói vào Chủ nhật.

Các quan chức Ukraine cũng cho rằng Nga đang tác động nào đó để ảnh hưởng đến những người biểu tình nhằm làm hư hỏng mối quan hệ của Kiev với Ba Lan. Moscow đã bác bỏ bất kỳ sự can thiệp nào.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 


© Wojtek Radwanski / AFP