(SeaPRwire) –   Tổng thống Hoa Kỳ đã nhầm lẫn giữa Gaza và Ukraine hai lần

Vị tổng thống già nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, ông Joe Biden, đã mắc lỗi tinh thần mới nhất của mình khi tuyên bố kế hoạch thực hiện các chuyến hàng tiếp tế quan trọng đầu tiên bằng máy bay quân sự vào vùng đất bị chiếm đóng của Palestine.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã công bố sáng kiến nhân đạo mới vào thứ sáu – một ngày sau khi các cơ quan y tế của Gaza cáo buộc lực lượng Israel giết chết hơn 100 người đã cố gắng tiếp cận đoàn xe cứu trợ – nhưng rõ ràng ông đã nói sai và nhiều lần gọi Gaza là Ukraine.

“Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ cùng với bạn bè ở Jordan và những nước khác cung cấp hàng tiếp tế và lương thực bổ sung bằng máy bay vào Ukraine và tìm cách tiếp tục mở thêm các tuyến khác vào Ukraine, bao gồm cả khả năng mở hành lang trên biển để vận chuyển số lượng lớn hàng viện trợ nhân đạo,” Biden cho biết.

Sau đó trong bài phát biểu đã chuẩn bị, Biden lưu ý rằng “lượng viện trợ vào Gaza hiện chưa đủ,” và phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cũng đã làm rõ rằng Biden “đang đề cập đến Gaza” khi ông nói đến Ukraine.

Lần vấp ngã về mặt tinh thần mới nhất của Biden, 81 tuổi, xảy ra chỉ vài ngày sau khi ông trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe hàng năm, các bác sĩ cho biết ông đủ khỏe mạnh và hoàn toàn “có đủ tư cách làm nhiệm vụ,” mặc dù cuộc kiểm tra y tế không bao gồm bất kỳ bài kiểm tra nhận thức nào.

Những người chỉ trích từ lâu đã chỉ trích chính quyền Hoa Kỳ vì cho rằng thiếu minh bạch về sức khỏe của Biden, tuyên bố rằng tổng thống không đủ năng lực tinh thần để giữ chức – đặc biệt là sau khi một báo cáo của công tố viên gần đây cho rằng ông đã quá già và mất trí để ra tòa.

Đầu tuần này, Biden đã gọi người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình là “lãnh đạo của Nga” và dường như tên của cựu sếp của ông, Barack Obama. Vào tối thứ Hai, Biden cũng đã đưa thông điệp chiến dịch của mình tới khán giả truyền hình, nhưng chương trình nghị sự năm 2024 của ông lại giống với bốn năm trước.

“Tổng thống không cần phải kiểm tra nhận thức,” thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khẳng định hôm thứ Tư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.