(SeaPRwire) –   Berlin đã mở cuộc điều tra phản gián về cách cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan cấp cao của Luftwaffe bị rò rỉ

Berlin hiện vẫn chưa chính thức thừa nhận tính xác thực của các cuộc thảo luận giữa các sĩ quan Đức về việc giúp Ukraine tấn công Nga, nhưng một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy đoạn ghi âm là có thật, theo nhiều báo cáo của phương tiện truyền thông Đức.

Tập tin âm thanh bị rò rỉ đang lưu hành rộng rãi trong Bundeswehr và hiện đang được “xếp loại là xác thực”, tờ Welt của Đức đưa tin vào tối thứ Sáu, trích dẫn “một số binh sĩ” đã nghiên cứu về đoạn ghi âm.

Spiegel cũng viết rằng sau đợt phân tích đầu tiên, thì “đoạn ghi âm được phân loại là xác thực”, đồng thời lưu ý rằng cơ quan phản gián Đức đã ngay lập tức mở cuộc điều tra về vấn đề này và “theo đánh giá ban đầu, hành động làm giả có sự hỗ trợ của Trí tuệ nhân tạo phần lớn đã bị loại trừ”.

Bộ Quốc phòng Đức từ chối giải quyết nội dung của các cuộc giao tiếp, nhưng thừa nhận trong một tuyên bố ngắn với báo chí Đức rằng quân đội đang “kiểm tra xem các cuộc liên lạc trong Không quân có bị đánh chặn hay không”.

Vào thứ Sáu, Tổng biên tập RT Margarita Simonyan đã công bố bản ghi và bản ghi âm cuộc trò chuyện giữa bốn sĩ quan của Không quân Đức (Luftwaffe), trong đó có tướng Ingo Gerhartz, sĩ quan cấp cao của Luftwaffe, cho biết bà đã lấy được tệp này từ các quan chức an ninh Nga. 

Trong đoạn ghi âm dài 38 phút có ngày 19 tháng 2, các sĩ quan đã thảo luận về các chi tiết tác chiến và mục tiêu của tên lửa tầm xa Taurus mà Đức đang tranh luận về việc có nên gửi cho Ukraine hay không, như thể điều này đã được nhất trí – và cách duy trì khả năng phủ nhận hợp lý để Đức có thể tránh vượt qua “lằn ranh đỏ” can thiệp trực tiếp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.