(SeaPRwire) –   Vấn đề di trú đã “bị hỏng”, và “đã đến lúc phải sửa chữa”, tổng thống Mỹ nói

Tổng thống Mỹ Joe Biden lại kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa đồng ý với thỏa thuận ngân sách bị trì hoãn từ lâu, hứa sẽ đóng cửa biên giới phía nam của đất nước ngay khi ông được trao quyền làm điều đó.

Các nghị sĩ Cộng hòa đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Biden nhằm thông qua gói an ninh quốc gia khác trị giá 106 tỷ đô la cho Ukraine và Israel kể từ tháng Mười. Họ đã đòi hỏi các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn ở biên giới phía nam phải được bao gồm trong thỏa thuận.

”Quá lâu rồi, chúng ta đều biết rằng biên giới đã bị hỏng. Đã đến lúc phải sửa chữa nó,” Biden nói trong một tuyên bố bằng văn bản vào thứ Sáu.

Ông mô tả thỏa thuận biên giới, hiện đang được thương lượng tại Thượng viện, là ”bộ quy tắc cải cách nghiêm ngặt và công bằng nhất để bảo vệ biên giới mà chúng ta từng có trong lịch sử nước Mỹ.”

”Nó sẽ cho tôi, với tư cách là Tổng thống, một quyền hạn khẩn cấp mới để đóng cửa biên giới khi nó bị quá tải. Và nếu được trao quyền đó, tôi sẽ sử dụng ngay khi ký luật này,” Biden hứa hẹn.

Theo thỏa thuận song phương, chính quyền sẽ phải đóng cửa biên giới nếu số người di cư cố gắng vào Mỹ bất hợp pháp trong bất kỳ ngày nào đạt 5.000 người, tờ New York Times đưa tin. Ngưỡng này đã thường xuyên bị vượt quá trong những tháng gần đây, báo này nhấn mạnh.

Tìm được điểm chung về thỏa thuận di trú sẽ là ”một thắng lợi cho nước Mỹ,” tổng thống nhấn mạnh. ”Nếu bạn nghiêm túc về cuộc khủng hoảng biên giới, hãy thông qua dự luật song phương, và tôi sẽ ký,” Biden nói, hướng tới các nghị sĩ Cộng hòa.

Tờ Washington Post mô tả những bình luận là ”một sự thay đổi đáng kể” trong ngôn ngữ của tổng thống Dân chủ về vấn đề di trú. Cơ quan truyền thông nhấn mạnh ”sự khẩn cấp” của tình hình ở biên giới đối với cuộc tranh cử tái đắc cử của ông.

Tuyên bố của Biden đưa ra khi Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Mike Johnson nói vào thứ Sáu rằng nếu những tin rò rỉ về nội dung thỏa thuận là chính xác, nó sẽ bị ”chết ngay khi đến” tại phòng hạ.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa có khả năng trở thành tổng thống, Donald Trump, chỉ trích thỏa thuận biên giới sớm trong tuần, cảnh báo rằng nó ”sẽ là một món quà nữa cho phe cánh tả Dân chủ cực đoan.” Thỏa thuận ”sẽ vô nghĩa về mặt an ninh biên giới,” Trump tranh luận, nhắc lại rằng cách duy nhất để giải quyết vấn đề di trú sẽ là bỏ phiếu cho ông vào tháng Mười Hai.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.