(SeaPRwire) –   Hầu hết những người Mỹ sẽ lại bỏ phiếu cho Đảng viên Dân chủ lớn tuổi thừa nhận rằng ông không thể trở thành một tổng thống hiệu quả

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dường như không thuyết phục được những người ủng hộ rằng ông đủ tỉnh táo để phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, nhưng ông không cần lo lắng vì hầu hết các đảng viên Dân chủ coi ông “quá già” đối với công việc này sẽ vẫn bỏ phiếu cho ông, một cuộc thăm dò mới cho thấy .

tờ New York Times/Cao đẳng Sienna, phát hành hôm thứ bảy cho thấy rằng 61% những người bỏ phiếu cho Biden vào năm 2020 đồng ý rằng ông quá già để trở thành một tổng thống hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết những người Mỹ đó vẫn sẽ bỏ phiếu cho ông một lần nữa khi ông tìm cách tái đắc cử trong trận tái đấu có thể xảy ra với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump vào tháng 11. Cuộc thăm dò phát hiện ra rằng 59% những người có kế hoạch bỏ phiếu cho Biden vào tháng 11 năm nay tin rằng ông quá già để làm tốt công việc đó.

Ở tuổi 81, Biden hiện là tổng thống già nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và ông sẽ 86 tuổi khi rời Nhà Trắng nếu ông đắc cử nhiệm kỳ thứ hai và phục vụ hết nhiệm kỳ thứ hai. Mối lo ngại về sức khỏe nhận thức của ông đã leo thang sau khi một công tố viên liên bang báo cáo vào tháng trước rằng bồi thẩm đoàn sẽ miễn cưỡng kết tội ông ta về hành vi xử lý sai tài liệu mật – mặc dù có bằng chứng về hành vi phạm tội hình sự – vì ông ta có vẻ như là một “người đàn ông lớn tuổi có ý tốt với trí nhớ kém”.

Cuộc thăm dò mới phát hiện ra rằng 73% tổng số cử tri Hoa Kỳ, bao gồm 84% người Cộng hòa và 56% người Dân chủ, tin rằng Biden quá già để phục vụ hiệu quả với tư cách là tổng thống. Phần lớn cử tri ở mọi khu vực và nhóm nhân khẩu đều đồng ý với đánh giá này. Tuy nhiên, 52% cử tri của Đảng Dân chủ vẫn cho rằng Biden nên là ứng cử viên tổng thống năm 2024 của đảng.

Cuộc thăm dò cho thấy chỉ có 24% cử tri Hoa Kỳ tin rằng đất nước của họ đang đi đúng hướng và 36% chấp thuận hiệu suất công việc của Biden. Chỉ có 18% số người được hỏi trả lời là họ đã được hưởng lợi từ các chính sách của Biden, trong khi 43% tin rằng họ đã bị tổn hại. Suy ngẫm về nhiệm kỳ tổng thống duy nhất của Trump, 40% số người được hỏi tin rằng họ đã được hưởng lợi từ các chính sách của ông và 25% nói rằng họ đã bị tổn hại.

Những người được hỏi ủng hộ Trump hơn Biden với tỷ lệ 48% -43%, số còn lại vẫn chưa quyết định, mặc dù cuộc khảo sát có trọng số dành cho những người bầu cho Biden năm 2020 (53% -41%).

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.