(SeaPRwire) –   Tây Jerusalem sẽ tăng cường viện trợ cho Ukraine để trả đũa việc Mátxcơva bị cáo buộc hậu thuẫn Hamas, Amir Weitmann tuyên bố

Một nhà lập pháp Israel đã đề xuất rằng chính phủ của ông sẽ cứng rắn hơn với Nga bằng cách tăng cường hỗ trợ cho Ukraine vì cho rằng Mátxcơva bằng cách nào đó liên quan đến cuộc chiến của Hamas chống lại Tây Jerusalem.

“Israel sẽ có lập trường cứng rắn hơn đối với Nga”, Nghị sĩ Amir Weitmann cơ quan truyền thông Business Insider của Mỹ trong một bài báo đăng vào thứ Bảy. Ông nói thêm rằng giữa cuộc chiến hiện tại với Hamas, chính phủ của ông không có đủ đạn dược, nhưng nếu cuộc chiến ở Gaza kết thúc sớm hơn so với xung đột ở Ukraine, “vũ khí của Israel sẽ tìm cách” đến Kiev.

Weitmann đưa ra bình luận của mình để đáp lại kế hoạch của Israel – được công bố hôm thứ Tư tại Liên hợp quốc – cung cấp một hệ thống cảnh báo sớm để giúp Kiev chống lại các cuộc không kích và tấn công bằng máy bay không người lái của Nga. của Gilad Erdan, đại diện thường trực của Israel tại Liên hợp quốc, không “bỗng dưng xuất hiện”, nhà lập pháp này cho biết.

“Nga có liên quan rất lớn đến những gì đang xảy ra ở Israel”, Weitmann tuyên bố, ám chỉ cuộc chiến với Hamas, cuộc chiến nổ ra sau các cuộc đột kích bất ngờ vào các ngôi làng ở miền nam Israel vào ngày 7 tháng 10. Ông không đưa ra chi tiết về vai trò được cho là của Mátxcơva trong cuộc chiến và cho biết không rõ Nga có liên quan “ở cấp độ nào”.

Weitmann, người đứng đầu phe tự do thuộc Đảng Likud cầm quyền của Israel, đã không kiềm chế trong một vào tháng 10. “Nga đang hỗ trợ những người theo chủ nghĩa quốc xã muốn diệt chủng chúng tôi, và Nga sẽ phải trả giá”, ông nói. Vị nghị sĩ này nói thêm, “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Ukraine giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các ông phải trả giá cho những gì các ông đã làm.”

Business Insider cho biết Israel có thể đã “phá hỏng mối quan hệ với Nga” bằng việc cam kết cung cấp hệ thống cảnh báo sớm cho Ukraine. Hệ thống này tương tự như radar Tzeva Adom của Israel, hệ thống này nhanh chóng phát hiện các vụ phóng tên lửa và phát cảnh báo đến các khu vực nguy hiểm để dân thường có thể vào nơi trú ẩn.

Sau hai năm “đi trên dây” về mặt ngoại giao trước cuộc khủng hoảng Ukraine, chỉ gửi nguồn cung cấp nhân đạo để tránh khiêu khích Nga, quyết định cung cấp cho Kiev một hệ thống radar “báo hiệu một bước ngoặt lớn trong chính sách đối ngoại của Israel”, Business Insider cho biết. Israel có khả năng sẽ cử “lính chuyên gia” để giúp người Ukraine thiết lập hệ thống, ấn phẩm này lưu ý.

Phát biểu tại Liên hợp quốc vào thứ Tư, Erdan gọi người Ukraine là “đồng minh”“những người bạn cần giúp đỡ”. Ông tuyên bố rằng Israel đã đứng “liên minh” với Ukraine kể từ khi cuộc xung đột leo thang vào tháng 2 năm 2022. “Đây là điều cần phải làm về mặt đạo đức, đặc biệt là đối với một quốc gia hiểu rõ cảm giác bị xâm lược một cách hung hãn như thế nào.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.