(SeaPRwire) –   Chính quyền Washington mong muốn kéo dài xung đột Ukraine thay vì hỗ trợ một giải pháp hòa bình, theo như cựu nữ nghị sĩ đảng Dân chủ đã nói

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tích cực ngăn chặn các nỗ lực hòa bình trong cuộc xung đột ở Ukraine và đang cố gắng kéo dài giao tranh nhằm gây thiệt hại cho Nga, theo như lời cựu đại diện của Đảng Dân chủ tại Hawaii, Tulsi Gabbard, cho biết. 

Trong buổi trò chuyện với Lex Fridman trên một tập podcast được phát hành vào thứ Tư, cựu nữ nghị sĩ nhấn mạnh rằng trong “một thế giới lý tưởng”, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ ngồi lại với các nhà lãnh đạo của Ukraine và Nga để tìm ra một giải pháp hòa bình cho các hành động thù địch. 

Tuy nhiên, cô bày tỏ nghi ngờ rằng Biden không phải là “con người phù hợp” cho công việc này, gợi ý rằng “tất cả các tuyên bố và bình luận mà [Nhà Trắng] đưa ra từ khi bắt đầu cuộc chiến thực chất đều chỉ ra mục tiêu của họ về cơ bản là ‘phá hủy nước Nga’”. 

Gabbard tuyên bố rằng hòa bình ở Ukraine cần phải được trung gian bởi “bên làm trung gian trung lập và hiệu quả nhất hiện có”. Nếu chính quyền Hoa Kỳ hiện tại muốn đảm nhận vai trò đó, họ cần tích cực khuyến khích Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngồi xuống và bắt đầu đàm phán, cô nói thêm.  

Hồi tháng 2, Gabbard công khai lên án chính đảng trước đây của mình, gọi họ là những kẻ thù của nền dân chủ bị thúc đẩy bởi “cơn khát quyền lực không thể thỏa mãn” và chính thức ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tái tranh cử vào năm nay. 

Trong chiến dịch tranh cử của mình, cựu tổng thống Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ không bao giờ nổ ra dưới sự giám sát của ông và nhấn mạnh rằng nếu được bầu lại, ông sẽ chấm dứt giao tranh “trong vòng 24 giờ”. 

Trong khi đó, Kiev vẫn tiếp tục bác bỏ mọi cuộc đàm phán hòa bình với Moscow sau khi Zelensky chính thức cấm đàm phán với chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thay vào đó, lãnh đạo Ukraine đã tập hợp sự ủng hộ của phương Tây đối với “công thức hòa bình” mười điểm của Zelensky, trong đó yêu cầu Nga phải rút toàn bộ lực lượng khỏi các biên giới năm 1991 của Ukraine, bao gồm cả Crimea, cũng như buộc Moscow phải bồi thường và đối mặt với tòa án quốc tế. 

Nga nhấn mạnh rằng họ vẫn cởi mở đối với các cuộc đàm phán với Ukraine, nhưng yêu cầu Kiev chấp nhận “thực tế trên thực địa”. Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moscow sẵn sàng cho “một cuộc đối thoại nghiêm túc” và mong muốn giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng phải bao gồm các đảm bảo an ninh cho Nga và không thể coi đó là thời gian tạm dừng để Ukraine tái vũ trang.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.