(SeaPRwire) –   Tổng thống Hoa Kỳ dường như đã từ chối động thái gây tranh cãi nảy lửa chỉ một ngày sau khi thực hiện

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã bác bỏ những lời chỉ trích liên quan đến tuyên bố thường niên của ông vào ngày 31 tháng 3 là Ngày Nâng cao nhận thức về người chuyển giới, trùng với Lễ Phục sinh năm nay. Tuy nhiên, những lời phát biểu mơ hồ của tổng thống về vấn đề này đã bị những người chỉ trích coi là sự phủ nhận thẳng thừng động thái ông đã thực hiện chỉ một ngày trước đó.

Biden đã bị các phóng viên gây sức ép về vấn đề này và bị hỏi về những lời chỉ trích do Chủ tịch Hạ viện đảng Cộng hòa Mike Johnson đưa ra, người gọi động thái này là “thái quá, đáng ghê tởm”, “phá vỡ truyền thống”.

Vị tổng thống tuyên bố rằng ông này “hoàn toàn không hiểu biết” về vấn đề này, đưa ra những gì dường như là một sự phủ nhận rõ ràng khi trả lời câu hỏi tiếp theo về chính xác thì Johnson “không hiểu biết” như thế nào.

Tôi không làm vậy.

Những phát biểu này đã làm tái燃 những lời chỉ trích khi Johnson lên X (trước đây là Twitter) để chế nhạo tổng thống và đăng ảnh chụp màn hình về tuyên bố của Biden vào ngày 31 tháng 3 là Ngày Nâng cao nhận thức về người chuyển giới.

“Có phải là anh không, Joe Biden?” ông này viết.

Tuy nhiên, một số người giải thích rằng tuyên bố của tổng thống là một nỗ lực để giải thích rằng ông không phải là người đầu tiên đưa ra truyền thống, chứ không phải là phủ nhận động thái của chính ông.

Tuyên bố có từ năm 2009, khi tổng thống lúc đó là Barak Obama đưa ra tuyên bố này ngay sau khi nhậm chức, lấy ngày 31 tháng 3 là Ngày Nâng cao nhận thức về người chuyển giới. Ngày này sẽ không trùng với Lễ Phục sinh trong nhiều thập kỷ tới.

Nhà Trắng dường như cũng ủng hộ lập trường này, khi Thư ký Báo chí Karine Jean-Pierre khẳng định rằng bất kỳ phản ứng dữ dội nào đối với động thái của tổng thống đều là “thông tin sai lệch”.

“Tôi rất ngạc nhiên trước thông tin sai lệch về vấn đề này và tôi muốn nói rõ rằng: trong nhiều năm qua, vào ngày 31 tháng 3 hàng năm, Ngày Nâng cao nhận thức về người chuyển giới luôn được kỷ niệm,” cô tuyên bố đồng thời nói thêm rằng bản chất của tình huống là điều hiển nhiên “đối với những người hiểu biết về lịch và cách thức hoạt động của lịch”.

“Lễ Phục sinh diễn ra vào các Chủ Nhật khác nhau trong năm và năm nay trùng với Ngày Nâng cao nhận thức về người chuyển giới. Và đó là sự thật đơn giản. Đó là những gì đã xảy ra. Đó là nơi chúng ta đang ở,” cô giải thích.

Tuy nhiên, sự việc này đã gây ra một cơn bão chỉ trích từ những người theo đạo Thiên chúa và cả những người bảo thủ, càng trở nên phức tạp hơn khi chính quyền Biden quyết định cấm trẻ em tham gia cuộc thi thiết kế Trứng Phục sinh sử dụng các thiết kế theo chủ đề tôn giáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.