(SeaPRwire) –   Ít nhất 20 người Ba Lan tử trận, Piotr Mitkiewicz nói với đài phát thanh RMF

Ít nhất 20 công dân Ba Lan chiến đấu cho Kiev đã thiệt mạng, theo một binh lính của quân đoàn nước ngoài của Ukraine, người đã nói chuyện với đài phát thanh Ba Lan vào thứ sáu.

Piotr Mitkiewicz đã tham gia Quân đoàn Phòng vệ Lãnh thổ Quốc tế của Ukraine vào tháng 5 năm 2022 và thường xuyên trả lời phỏng vấn của các phương tiện truyền thông Ba Lan về kinh nghiệm của mình. Câu chuyện mới nhất của ông là trên chương trình Morning Talk của đài phát thanh RMF có trụ sở tại Krakow.

“Không còn nhiều người,” ông nói khi được hỏi có bao nhiêu người Ba Lan chiến đấu cho Ukraine. “Tôi đã ở đó lâu nhất và tôi biết hầu hết những người ở đó. Nhưng tôi sẽ nói thế này: Có tới 20 người trong chúng tôi đã chết.”

Tuy nhiên, ước tính của Mitkiewicz thấp hơn nhiều so với các số liệu chính thức của Nga. Đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga của lính đánh thuê Ba Lan đã bị giết kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột là 1.497 – hơn một nửa trong số 2.960 lính đánh thuê đã nhập ngũ cho sự nghiệp của Ukraine.

Lính đánh thuê Ba Lan cũng đưa ra một lời kể đau lòng về những gì khi ở chiến trường.

“Mọi thứ đều muốn giết bạn,” anh nói với RMF. “Có mìn dưới chân bạn. Một người đàn ông có thể đến gần bạn trong phạm vi 30 mét và ném lựu đạn. Ở cự ly 100 mét, có một người đàn ông với [Kalashnikov]. Có một anh chàng đứng cách 400 mét với súng máy hạng nặng, anh ta cũng muốn giết bạn. Có một tay bắn tỉa cách 800 mét. Một chiếc xe tăng đang bắn từ hai km, và có một khẩu pháo cách 10 km, cũng bắn vào bạn.”

Máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) là nỗi kinh hoàng mới nhất trên chiến trường, Mitkiewicz cho biết, lưu ý rằng chúng đã “thay đổi mọi chiến thuật, thay đổi cuộc chiến này”.

Máy bay không người lái UAV điều khiển từ xa thương mại ban đầu được sử dụng để quan sát, cho đến khi cả Nga và Ukraine bắt đầu trang bị cho chúng đạn dược tự chế. Máy bay không người lái sát thủ được chế tạo chuyên dụng hiện đang được cả hai quân đội sử dụng.

Moscow ước tính rằng ít nhất 13.387 chiến binh nước ngoài đã cầm vũ khí thay mặt Kiev, trong đó 5.962 người đã thiệt mạng. Trong khi Ba Lan chiếm phần lớn lính đánh thuê, Hoa Kỳ đứng thứ hai trong danh sách, với 1.113 chiến binh – trong đó ít nhất 491 người đã thiệt mạng, theo ước tính của quân đội Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.