Một người đàn ông ở Úc đã đệ đơn kiện lên tòa án tố cáo một bệnh viện sau khi nhân viên “khuyến khích” ông xem ca mổ lấy thai của vợ, điều mà theo ông đã khiến ông mắc một “bệnh tâm thần ảo tưởng”.

Anil Koppula đã bị Tòa án Tối cao bang Victoria ở Melbourne bác bỏ tuần trước sau khi ông đệ đơn kiện yêu cầu bồi thường 1 tỷ đô la Úc (khoảng 643 triệu đô la Mỹ) vì “chấn thương tâm lý” do Bệnh viện Phụ sản Hoàng gia gây ra, theo đài truyền hình Úc 7 News.

Vợ ông đã sinh con thành công bằng phẫu thuật lấy thai vào năm 2018. Tuy nhiên, vài năm sau, Koppula tố cáo rằng bệnh viện và nhân viên của họ đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc khi “khuyến khích” và “cho phép” ông chứng kiến ​​ca mổ của vợ, theo đài truyền hình.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ẤN ĐỘ SẼ KIỆN CHA MẸ VÌ SINH RA MÌNH ‘MÀ KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA ANH’, MUỐN ĐƯỢC TRẢ TIỀN CHO CUỘC SỐNG CỦA MÌNH

Phẫu thuật lấy thai là thủ thuật tương đối phổ biến, trong đó bác sĩ rạch vào bụng và tử cung của người phụ nữ để lấy em bé ra, theo Bệnh viện Johns Hopkins. Thủ thuật này thường được sử dụng khi bác sĩ cho rằng nó an toàn hơn cho sức khỏe của cả mẹ và bé so với sinh thường. Khoảng 32% ca sinh năm 2021 ở Mỹ là sinh mổ, theo CDC.

Koppula nói ông đã nhìn thấy máu và cơ quan nội tạng của vợ trong ca phẫu thuật, điều đó đã khiến ông mắc một “bệnh tâm thần ảo tưởng” dẫn đến “sự sụp đổ của cuộc hôn nhân” của ông, theo đơn kiện.

Bệnh viện Phụ sản Hoàng gia phủ nhận việc vi phạm nghĩa vụ chăm sóc đối với Koppula trong ca phẫu thuật.

Koppula tự đại diện cho mình trong vụ kiện. Thẩm phán James Gorton đã bác bỏ vụ kiện vào tuần trước và gọi đó là “lạm dụng quy trình tố tụng”.

Người cha đã trải qua khám y tế như một phần của thủ tục pháp lý, trong đó kết luận mức độ suy giảm tâm thần do chấn thương mà nguyên đơn cáo buộc không đáp ứng ngưỡng, theo 7News.

Koppula nói ông không đồng ý với kết luận của hội đồng y khoa, nhưng đã không nộp giấy tờ để thách thức các phát hiện.

“Do đó, tôi hài lòng rằng hiệu lực pháp lý của quyết định của Hội đồng Y khoa là ông Koppula đơn giản không thể, về mặt pháp lý, đòi bồi thường thiệt hại phi kinh tế”, thẩm phán nói về vụ kiện.