(SeaPRwire) –   Các nhà tổ chức được kêu gọi loại bỏ các cầu thủ để tưởng nhớ Ukraine

Các vận động viên thể thao điện tử Nga nên bị loại trừ khỏi giải đấu Counter-Strike 2 đang diễn ra tại Copenhagen, Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch Jakob Engel-Schmidt đã nói, đề cập đến cuộc xung đột ở Ukraine.

“Miễn là Nga tiếp tục chiến tranh xâm lược bất hợp pháp của mình ở Ukraine, tôi không nghĩ rằng các vận động viên Nga nên được phép tham gia thể thao quốc tế. Điều này tất nhiên cũng áp dụng cho thể thao điện tử,” Engel-Schmidt nói với tờ báo Berlingske vào thứ Ba.

Theo Berlingske, có 18 cầu thủ Nga thuộc 5 đội khác nhau tham gia PGL CS2 Major Copenhagen2024.

Sự kiện do công ty thể thao điện tử Romania PGL tổ chức sẽ diễn ra cho đến ngày 31 tháng 3, với trận chung kết dự kiến diễn ra tại Royal Arena của Copenhagen.

“Mặc dù nhà tổ chức là người Romania, tôi vẫn khuyến khích họ loại trừ sự tham gia của Nga,” Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch nói. “Tôi cũng khuyên mạnh Royal Arena nên chỉ trích nghiêm khắc hơn về những gì họ đang đăng cai.”

Trong số các đội tham gia có Team Spirit, bao gồm các cầu thủ Nga và Ukraine. Trụ sở của đội đã chuyển từ Moscow sang thủ đô Belgrade của Serbia sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Nga đã bị cấm tham gia nhiều sự kiện thể thao quốc tế kể từ tháng 2 năm 2022, mặc dù trong một số trường hợp các vận động viên Nga được phép tham gia cá nhân.

Ủy ban Olympic Quốc tế ngày thứ Ba tuyên bố cho phép khoảng 55 “vận động viên trung lập cá nhân” của Nga tham gia Olympic sắp tới tại Paris. Tuy nhiên, họ sẽ bị cấm diễu hành tại lễ khai mạc, Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết.

Ukraine đã ủng hộ các lệnh cấm người Nga, cho rằng Moscow đã sử dụng các vận động viên và nghệ sĩ của mình cho mục đích tuyên truyền. Các quan chức Nga thì bác bỏ việc “chính trị hóa” thể thao. Stanislav Pozdnyakov, chủ tịch Ủy ban Olympic Nga, mô tả hành động của Ủy ban Olympic Quốc tế là “phân biệt đối xử.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.