(SeaPRwire) –   Nicholas Hawkes thừa nhận gửi ảnh khỏa thân đến một cô gái 15 tuổi và một phụ nữ 60 tuổi vào tháng Hai

Kẻ dâm ô trẻ em Nicholas Hawkes đã trở thành người đầu tiên bị tù giam về tội “lột truồng trực tuyến” tại Anh và xứ Wales khi ông ta bị phạt hơn một năm tù vào thứ Ba tuần này. Điều này đến sau khi một bộ luật mới có hiệu lực từ đầu năm nay nhằm siết chặt việc kiểm soát nội dung và hành vi không lành mạnh trực tuyến.

Hành vi “lột truồng trực tuyến” là gửi các hình ảnh tình dục không mong muốn cho người khác qua các nền tảng trực tuyến như mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin. Hành vi này trở thành tội phạm theo Đạo luật An toàn Trực tuyến của Anh và xứ Wales kể từ ngày 31 tháng 1. Ở Scotland, đây là tội phạm trong hơn một thập kỷ.

Hawkes – người đã bị kết án về hoạt động tình dục với trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi và lột truồng công khai – đã nhận tội hai tội danh gửi ảnh hoặc video cá nhân gây hoảng sợ, khó chịu hoặc nhục nhã.

Vào tháng Hai, hắn mượn điện thoại của cha mình với lý do gọi sĩ quan hậu giám và chụp và gửi hai bức ảnh khỏa thân, một cho một cô gái 15 tuổi, và một cho một phụ nữ 60 tuổi. Người phụ nữ sau đó chụp màn hình và báo cảnh sát.

Thẩm phán Samantha Leigh đã phạt Hawkes 66 tuần tù, xét hai tội danh kết hợp với việc vi phạm lệnh của tòa án trước đó. Bà gọi hắn là một người “rối loạn” với “quan niệm sai lầm về bản thân và tính dục”.

Đạo luật An toàn Trực tuyến nhắm đến các hoạt động như lạm dụng tình dục trẻ em, phổ biến ảnh khỏa thân trái ý, ngôn từ thù địch, khủng bố và đăng nội dung khuyến khích tự sát. Luật này trao trách nhiệm xóa bỏ nội dung cho các công ty sở hữu nền tảng mà nội dung được đăng tải. Các công ty có dịch vụ truy cập được bởi người dùng Anh và không tuân thủ sẽ bị phạt lên đến 18 triệu bảng Anh hoặc 10% doanh thu toàn cầu của công ty, tùy đâu lớn hơn. Cơ quan quản lý truyền thông OFCOM có nhiệm vụ thực thi luật này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.