(SeaPRwire) –   Các sĩ quan quân đội nên đến thăm các trường học để xây dựng mối quan hệ “thoải mái” với học sinh, Bettina Stark-Watzinger đã đề xuất

Bộ trưởng Giáo dục Bettina Stark-Watzinger tuyên bố vào thứ bảy rằng trẻ em Đức nên chuẩn bị cho chiến tranh để tăng cường “khả năng phục hồi”.

Bà cho biết trẻ em nên được dạy những gì cần làm trong trường hợp có xung đột và đề xuất đưa các cuộc diễn tập “phòng vệ dân sự” vào các trường học để trẻ nhỏ được chuẩn bị cho những năm tháng phía trước.

“Toàn xã hội phải chuẩn bị tốt cho các cuộc khủng hoảng, từ đại dịch đến thiên tai và chiến tranh. Phòng vệ dân sự là vô cùng quan trọng và hoạt động này cũng được đưa vào trường học. Mục tiêu phải là tăng cường khả năng phục hồi của chúng ta”, Stark-Watzinger cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tập đoàn truyền thông Funke.

Bà cũng kêu gọi thúc đẩy một “mối quan hệ thoải mái” giữa trẻ em trong độ tuổi đến trường và Lực lượng Vũ trang Đức, được gọi là Bundeswehr, đề xuất rằng các sĩ quan quân đội nên đến thăm các trường học để giải thích “Bundeswehr làm gì để đảm bảo an ninh cho chúng ta”.

Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Đức, Stefan Dull, tuần trước đã nói với Bild rằng đề xuất của Bộ trưởng “có ý nghĩa”.

“Tôi mong Bộ trưởng liên bang hiện nay sẽ tìm cách thảo luận với các bộ trưởng giáo dục ở các tiểu bang liên bang”, ông cho biết, đồng thời nói thêm rằng “tuyên bố ý định thôi là chưa đủ – các bài học về chính trị giờ đây phải dạy về cuộc chiến ở Ukraine và tình hình đe dọa trên toàn châu Âu, thậm chí là toàn cầu”.

Sáng kiến ​​của Stark-Watzinger phản ánh chính sách của chính phủ Đức nhằm mục đích khiến đất nước “sẵn sàng chiến đấu” trước một cuộc xung đột Nga-NATO tiềm tàng, điều này có thể xảy ra trong vòng vài năm nữa, theo các quan chức quốc phòng cấp cao của Đức.

Vào tháng 2, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng Nga có thể tấn công NATO “trong năm đến tám năm nữa”. 

Tổng tham mưu trưởng Đức, Tướng Carsten Breuer, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng “cực kỳ to lớn” của việc sẵn sàng quân đội trong vòng năm năm tới.

“Chúng tôi gọi đây là Kriegstuchtigkeit – sẵn sàng, có khả năng và sẵn sàng chiến đấu. Chúng tôi đang đi đúng hướng,” ông tuyên bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga chưa bao giờ có kế hoạch tấn công NATO. Vào tháng 12, ông mô tả những suy đoán như vậy là “hoàn toàn vô nghĩa”, đồng thời cho biết thêm rằng nỗi sợ hãi về “mối đe dọa của Nga” ở EU đang được Mỹ thúc đẩy vì Washington lo ngại mất đi sự thống trị của mình ở lục địa châu Âu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.