(SeaPRwire) –   Bài viết bất hạnh của Israel Katz xuất hiện trong bối cảnh đang tranh cãi với Tổng thống Lula

Vào thứ Sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Israel Katz đã chia sẻ một hình ảnh có chủ đích bêu xấu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, nhưng phần lớn nhằm chế nhạo nhiều lỗi trong thiết kế AI.

“Sẽ chẳng ai có thể chia cắt dân tộc chúng tôi – kể cả anh, Lula da Silva. Chúc mừng ngày Sabath!” Katz trên X (trước đây là Twitter), bằng cả tiếng Bồ Đào Nha Brazil và tiếng Do Thái.

Bài đăng được minh họa bằng một hình ảnh được cho là mô tả tình bạn giữa Israel và Brazil, rõ ràng được tạo ra bởi một trong các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) có sẵn cho công chúng.

Trong số nhiều sai sót của bức ảnh có việc cờ của Israel và Brazil đều sai, khuôn mặt của mọi người trông không giống bất cứ thứ gì của con người và có quá nhiều tay và khuỷu tay – hoặc là không đủ. Tất cả đều bị nhiều tài khoản X của Brazil với hàng chục nghìn người theo dõi chế giễu.

“Tôi không biết điều gì tệ hơn, thử thách này hay việc Lula chế nhạo Obama. Mỗi người có sở thích riêng,” một người dùng X cho biết, chỉ vào những con số mơ hồ giống với cựu Tổng thống Hoa Kỳ và Tổng thống Brazil hiện tại, có cấu hình giải phẫu không tưởng tượng nổi.

Nhiều người nhận thấy cụm từ “Ordem e Progresso” (Trật tự và Tiến bộ) trên quốc kỳ Brazil đã được thay thế bằng những từ mà một số người Brazil cho rằng hoàn toàn phi lý.

Một người dùng X của Israel đã đề cập đến những khuôn mặt vô nhân tính, hỏi Katz “Anh có ở đó không?” Hơn nữa, hai chiếc áo đấu ở phía trước được cho là có dòng chữ “Brazil”“Israel” nhưng không hoàn toàn làm được như vậy.

“Hãy ngừng tiến hành thanh trừng sắc tộc đối với người Palestine thì những khác biệt của chúng ta sẽ được giải quyết. Brazil chưa bao giờ có ý định cắt đứt quan hệ với bất kỳ dân tộc nào,”  một nhà nghiên cứu có hơn 100 nghìn người theo dõi cho biết.

Đầu tuần này, Israel coi Lula persona không được chào đón và cáo buộc ông có hành vi bài Do Thái khi so sánh cuộc tàn sát đang diễn ra ở Gaza với cuộc diệt chủng trong Thế chiến thứ II. Katz tuyên bố điều này sẽ kéo dài cho đến khi Lula “rút lại” những phát biểu của mình, điều mà Tổng thống Brazil đã từ chối làm. Lula đáp lại đã triệu hồi đại sứ Brazil từ Tel Aviv. 

Đánh giá qua phản ứng trên X, nhiều người Brazil đã ủng hộ Tổng thống của họ. Một người dùng đã trả lời Bộ trưởng Ngoại giao Israel bằng một hình ảnh AI chất lượng cao hơn, cho thấy Brazil đang tạo ra hòa bình giữa người Israel và người Palestine, với tiêu đề “Sẽ chẳng ai có thể chia cắt dân tộc chúng tôi – kể cả anh, Israel Katz.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.