(SeaPRwire) –   Một chi tiết mới đã được báo cáo trong nỗ lực của Lloyd Austin nhằm giữ bí mật việc nhập viện và tình trạng sức khỏe của ông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin được cho là đã yêu cầu đội an ninh của mình cố gắng che giấu chuyến đi khẩn cấp đến bệnh viện vào đầu tháng này bằng cách chỉ đạo đội cứu thương “nhẹ nhàng” – với đèn và còi báo động tắt – khi tiếp cận ngôi nhà ngoại ô của ông ở Washington.

Cuộc gọi khẩn cấp 911 được đặt từ nhà của Austin vào ngày 1 tháng 1 và dường như được đặt bởi một trợ lý an ninh, USA Today đưa tin vào thứ Ba, dẫn lời ghi âm cuộc trò chuyện. Người gọi yêu cầu rằng Bộ trưởng Quốc phòng được vận chuyển đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Các nhân viên điều phối đã gửi một xe cứu thương và xe cứu hỏa đến nhà của Austin lúc 7:15 tối, bốn phút sau cuộc gọi khẩn cấp 911, và ông đến Walter Reed hơn một giờ sau đó, theo báo cáo.

Chỉ thị cho các nhân viên ứng cứu đến đón Bộ trưởng Quốc phòng một cách kín đáo đánh dấu chi tiết mới nhất nổi lên liên quan đến nỗ lực của Austin nhằm giữ bí mật việc ở bệnh viện và các vấn đề sức khỏe của ông. Không ai biết, bao gồm cả Tổng thống Joe Biden và các quan chức Mỹ khác, rằng Austin đã được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt vào đầu tháng 12.

Ông Austin 70 tuổi, cựu tướng Lục quân Mỹ và thành viên hội đồng quản trị của Raytheon, đã phẫu thuật điều trị ung thư vào ngày 22 tháng 12. Austin bị ốm nặng với các cơn đau bụng, chân và hông ngày 1 tháng 1, ngày mà một xe cứu thương được gọi đến nhà ông. Bác sĩ phát hiện ông bị nhiễm trùng đường tiết niệu và chuyển ông đến đơn vị chăm sóc đặc biệt của Walter Reed để theo dõi sát sao.

Biden và các quan chức Nhà Trắng khác mới biết rằng Austin đang ở bệnh viện vào ngày 4 tháng 1. Thậm chí phó của Austin, Kathleen Hicks, người đã nắm một số trách nhiệm của ông trong thời gian vắng mặt từ Bộ Quốc phòng, cũng không biết ông đã nhập viện cho đến ngày 4 tháng 1. Bộ Quốc phòng đã phát đi một tuyên bố công khai ngắn vào ngày hôm sau và chỉ cho biết chẩn đoán ung thư của Austin vào ngày 9 tháng 1. Bộ trưởng Quốc phòng đã xuất viện vào thứ Hai và nói rằng ông sẽ tiếp tục hồi phục trong khi làm việc tại nhà.

Sự giữ bí mật về tình trạng sức khỏe và nơi ở của Austin diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, bao gồm các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ quân sự và tàu chiến Mỹ do các nhóm vũ trang ủng hộ Iran thực hiện. CNN đưa tin vào thứ Sáu rằng Austin đã ra lệnh và giám sát các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen từ giường bệnh của mình.

Thanh tra trưởng Bộ Quốc phòng đang điều tra các thất bại trong việc thông báo đúng đắn cho các quan chức Nhà Trắng, nghị sĩ và các thành viên trong đội ngũ của chính Austin về việc nhập viện của ông. Hicks đang nghỉ ở Puerto Rico trong khi đảm nhận một số trách nhiệm của người đứng đầu mà không biết lý do tại sao ông ấy không có mặt. Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin rằng Biden sẽ không xem xét sa thải Austin và sẽ không chấp nhận nếu ông quyết định từ chức trong bối cảnh tranh cãi này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.