(SeaPRwire) –   Tehán được báo cáo đã tiến hành một cuộc tấn công vào nhóm Pakistan-based Jaish al-Adl

Chính phủ Pakistan đã lên án một cuộc tấn công tên lửa Iran được cho là đã xảy ra vào thứ Ba ở tỉnh Balochistan, tuyên bố nó đã gây ra thương vong dân sự. Islamabad nói rằng họ sẽ đệ đơn khiếu nại với Tehran về hành động “đơn phương” và vi phạm chủ quyền của mình.

Một số phương tiện truyền thông Iran đưa tin vào tối thứ Ba rằng tên lửa và máy bay không người lái đã được phóng vào trụ sở của Jaish al-Adl, một nhóm mà Tehran đã buộc tội về vụ tấn công làm 12 cảnh sát Iran thiệt mạng vào tháng 12. Tuy nhiên, không có tuyên bố chính thức nào về chiến dịch từ Iran.

“Pakistan mạnh mẽ lên án sự xâm phạm không cần thiết không gian hàng không của Iran và cuộc tấn công trong lãnh thổ Pakistan dẫn đến cái chết của hai đứa trẻ vô tội trong khi làm bị thương ba cô gái,” Bộ Ngoại giao ở Islamabad nói trong một tuyên bố, thêm rằng việc vi phạm chủ quyền của Pakistan là “hoàn toàn không thể chấp nhận và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.”

Khủng bố là mối đe dọa đối với tất cả các quốc gia trong khu vực và yêu cầu hành động “phối hợp” thay vì hành động đơn phương “không phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hàng xóm và có thể làm suy yếu nghiêm trọng lòng tin song phương”, Bộ Ngoại giao thêm.

Đại sứ Iran đã bị triệu tập để nhận được một ghi chú phản đối về sự “xâm phạm trắng trợn” chủ quyền của Pakistan, trong khi một demarche thích hợp đã được gửi đến Tehran cũng như vậy, Bộ Ngoại giao Pakistan nói.

Một loạt vụ nổ được báo cáo vào đêm thứ Ba ở Panjgur, một thành phố ở tỉnh Balochistan của Pakistan, gần biên giới Iran. Theo các phương tiện truyền thông Iran, “hai điểm tựa chính” của Jaysh al-Adl đã bị “tiêu diệt bằng đòn tấn công chính xác” bởi Các lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC).

Vào thứ Hai, IRGC và máy bay không người lái chống lại những gì họ mô tả là một trụ sở của Israel tại thành phố Erbil của Iraq, cũng như các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS, còn được gọi là ISIS) ở tỉnh Idlib của Syria.

IRGC hứa sẽ tiếp tục các cuộc tấn công “cho đến khi những giọt máu cuối cùng của những người tử vì đạo được trả thù,” đề cập đến vụ đánh bom ngày 3 tháng 1 đã làm gần 100 người thiệt mạng ở thành phố Kerman của Iran, nơi hàng ngàn người hành hương đã tụ tập để thương tiếc Tướng Qassem Soleimani, bị Mỹ ám sát vào năm 2020. Nhóm cũng đề cập đến vụ tấn công tháng trước ở Rask, ở đông nam Iran, trong đó các phần tử vũ trang đã giết chết 11 sĩ quan cảnh sát Iran.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.