Thủ tướng Ý Giorgia Meloni tuyên bố cô chấm dứt mối quan hệ lâu năm với bạn trai sau khi những bình luận rõ ràng của anh ta với đồng nghiệp công khai bị lộ.

“Mối quan hệ của tôi với Andrea Giambruno, kéo dài gần mười năm, kết thúc ở đây. Tôi cảm ơn anh ấy vì những năm tuyệt vời chúng tôi đã cùng trải qua, vì những khó khăn chúng tôi đã vượt qua, và vì đã cho tôi điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi, đó là con gái Ginevra của chúng tôi,” Meloni đăng trên X.

Thông điệp của Thủ tướng Ý được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một chương trình truyền hình phát sóng những bình luận rõ ràng của Giambruno, người làm việc như một người dẫn chương trình tin tức cho Italy’s largest broadcaster Mediaset, BBC đưa tin.

Chương trình hài kịch truyền hình Striscia La Notizia đã phát sóng những lời nhận xét ngoài máy quay của Giambruno khi anh ta xuất hiện đang tán tỉnh với một đồng nghiệp nữ.

“Bạn thông minh quá… Tại sao tôi không gặp bạn sớm hơn?” anh ta nói với đồng nghiệp nữ, theo BBC.

“Tôi có thể sờ bìu khi nói chuyện với bạn không?” anh tiếp tục, theo Daily Mail. Người phụ nữ trả lời: “Bạn đã làm rồi đấy.”

Trong một bản ghi âm thứ hai phát sóng vào tuần trước, Giambruno được nghe nói anh đang có mối quan hệ ngoài luồng, hét lên rằng mọi người trong công việc của anh “đều biết [về mối quan hệ ngoài luồng], và bây giờ bạn cũng biết rồi.” Anh cũng xuất hiện hỏi các đồng nghiệp nữ liệu họ có muốn tham gia quan hệ tập thể với anh không, theo BBC.

“Chúng tôi đang tìm kiếm người thứ ba, vì chúng tôi thường làm chuyện ba người hoặc bốn người. Bạn có muốn tham gia vào nhóm công tác của chúng tôi không?” anh hỏi, theo Telegraph.

“Nếu Striscia đã ghi âm bạn rồi thì sao?” một người khác hỏi anh trong đoạn clip.

“Tôi có nói gì đến mức tồi tệ đâu? Chúng tôi đang cười đùa thôi mà,” anh trả lời, theo BBC.

Meloni và Giambruno gặp nhau vào năm 2014 tại một phòng thu truyền hình và có một cô con gái 7 tuổi. Hai người không kết hôn.

“Con đường của chúng tôi đã tách biệt từ lâu, và thời điểm đã đến để công nhận điều đó. Tôi sẽ bảo vệ những gì chúng tôi đã có, tôi sẽ bảo vệ tình bạn của chúng tôi, và tôi sẽ bảo vệ, bằng mọi giá, một cô bé 7 tuổi yêu mẹ và yêu bố của mình, như tôi không thể yêu bố mình,” Meloni tiếp tục trên X, trong một tweet được dịch sang tiếng Anh.

Meloni đã làm nên lịch sử Ý vào tháng 9 khi trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của quốc gia. Bà là thành viên của đảng cánh hữu Brothers of Italy, đã vận động trên nền tảng dân tộc trong khi ủng hộ giảm thuế và bảo vệ các giá trị gia đình truyền thống.

Trong bài đăng trên X, Thủ tướng cũng bác bỏ những chỉ trích từ “tất cả những người hy vọng làm suy yếu tôi bằng cách tấn công tôi ở nhà.”

“Dù giọt nước có hy vọng đào sâu hòn đá, hòn đá vẫn là hòn đá và giọt nước chỉ là nước,” bà thêm vào bình luận của mình dành cho những người chỉ trích.

Mediaset cho biết Giambruno đồng ý không xuất hiện trên sóng truyền hình trong tuần này. Đài phát thanh truyền hình đang xem xét liệu anh ta có vi phạm mã đạo đức nội bộ hay không, theo một nguồn tin nói chuyện với Reuters.

Giambruno trước đây từng gặp phải tranh cãi vào tháng 8 về một tuyên bố được hiểu là bào chữa cho thủ phạm, khi ông lập luận rằng phụ nữ có thể tránh bị xâm hại tình dục nếu họ không uống say.

Nhà thăm dò ý kiến Ý Antonio Noto nói rằng việc chia tay của Meloni có lẽ sẽ mang lại lợi ích chính trị cho bà, lưu ý rằng những bình luận trên mạng xã hội phản ứng với tin tức này đều thuận lợi.

“Với những gì bà ấy làm hôm nay, bà ấy có lẽ đã tạo nên mối liên kết mạnh mẽ hơn với người dân Ý,” ông nói với Reuters.